Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P15)

silent

The Silent

Chủ quản bởi Yue

Thuộc Moon sign

Nằm trong nhóm The Dark

Bí ẩn và đầy ma lực có lẽ là những từ ngữ lột tả chân thực nhất về thẻ bài The Silent. Với vẻ ngoài mảnh mai, khoác lên mình bộ đồ nhuộm màu xanh đen cùng phần cổ áo cao che miệng gợi cho ta hình ảnh về những sát thủ bóng đêm mang theo sự tĩnh lặng tuyệt đối khi kết thúc con mồi kém may mắn của mình. Kero-chan đã từng nói khi được hỏi về The Silent rằng đây là một thẻ bài ghét những chỗ đông người, ồn ào và không thích nói chuyện. Bên cạnh đó, hình ảnh đôi cánh dơi trên trán và trang phục của thẻ bài này cũng gợi mở về ngôn ngữ biểu tượng của loài dơi với một cái tên rất phù hợp “Guardian of the Night” (tạm dịch: Kẻ bảo vệ bóng đêm).

Nếu thẻ bài đại diện của bạn là The Silent, bạn có thể là một người mang vẻ bề ngoài khó gần hay tạm gọi là thiếu thân thiện. Tuy nhiên, thực tế sâu bên trong bạn lại mang trong mình một cái tâm chân thành chứ không phải lừa dối xảo trá. Quan trọng là bạn không muốn rắc rối và cũng không có nhiều nhu cầu cho người khác biết rõ về mình. Thể loại không liên quan thì sao lại phải tốn thời gian giải thích chứ, phải không? Chỉ có những người ở cạnh bạn đủ lâu, cho bạn cảm giác an toàn thì mới có thể mở ra cánh cửa trong tâm hồn bạn và hiểu thêm chút nhẹ về con người bạn (hiểu hết hoàn toàn lại là câu chuyện khác nhé). Về cơ bản, mỗi người mỗi tính nhưng đôi khi hòa đồng và học cách mở lòng một chút có thể sẽ làm cho cuộc sống thêm màu sắc và trải nghiệm thú vị hơn nữa đấy. Bạn có thể đang hài lòng với cuộc sống của mình nhưng có hại gì đâu nếu tạo thêm cơ hội chút đỉnh cho “cuốn nhật ký” của bạn nhỉ?

Xuất hiện trong bức tranh chứa đầy kỷ niệm của cha con họa sĩ Tachibana tại bảo tàng nghệ thuật Tomoeda, The Silent có thể xóa bỏ mọi âm thanh xung quanh và đẩy những kẻ khả nghi nào có ý định tiếp cận. Điều này đã gây khó khăn không hề nhỏ cho Sakura trong việc thu phục thẻ bài. Đặc biệt, đây là một thẻ bài mang trong mình sự gợi mở và cảnh báo những rắc rối lẫn nguy cơ tiềm tàng ẩn sâu trong màn đêm đen phía trước có thể ập đến lúc nào bạn không hay. Hãy luôn nhớ rằng trước cơn bão lớn thì biển sẽ rất lặng im.

Dù trong hoàn cảnh hay chủ đề nào, điều tiên quyết của thẻ bài này đó là sự tách biệt bản thân, lui về sự tĩnh lặng để chiêm nghiệm toàn bộ mọi thứ từ những điều cốt lõi nhất để từ đó lần mò ra những sự bất thường mà ta lỡ bỏ qua trong cuộc sống thường nhật. Đây là một điểm tương đồng khá lớn với thẻ bài Ẩn Sĩ / Hermit trong cỗ bài Tarot. Qua đó, ta cũng nên biết rằng sự cần thiết của việc tái kết nối sau chiêm nghiệm là điều cần thiết. Lưu ý đừng cô lập bản thân trong một khoảng thời gian dài.

Trong công việc, thẻ bài The Silent là dấu hiệu để bạn tự đánh giá lại những mục tiêu và lý do của bạn trên hành trình sự nghiệp / công việc hiện tại hoặc con đường mà bạn đang hướng tới. Liệu bạn có thực sự hiểu tại sao bạn lại đi với nó chưa? Đi với nó để làm gì, đạt mục tiêu gì, cần gì và muốn gì? Những câu hỏi cốt lõi như vậy cần được xem xét để giúp bạn vững tâm và thực hiện công việc hiệu quả hơn đấy. Hãy cố gắng nỗ lực và hoàn thiện bản thân hơn nữa!!!

Về mặt tình cảm, The Silent cho thấy sự thiếu hụt về sự quan tâm hữu hình của một mối quan hệ. Hãy dò xem lại nguyên nhân của sự kiện này xuất phát từ đâu? Từ sự nhàm chán của một mối quan hệ lâu năm thì hãy tạo thêm “chất xúc tác” để hâm nóng tình cảm. Từ sự không hiểu rõ và đáp ứng chưa hiệu quả nhu cầu tình cảm giữa đôi bên thì cần cùng ngồi lại chia sẻ để hiểu nhau hơn mà biết “gãi đúng chỗ ngứa”. Hay từ những khoảng cách vô hình đến hữu hình đang cản trở mối quan hệ thì hãy thực sự thận trọng đánh giá lại có còn thực sự muốn đi tiếp nữa hay không hoặc cứu vãn như thế nào? Nói chung dù là hoàn cảnh nào thì cũng vẫn cần thời gian chiêm nghiệm lại để tự bản thân xác định được cho mình câu trả lời trước rồi tương tác với đối phương để cùng nắm tay nhau giải quyết bạn nhé.

Về sức khỏe, thẻ bài Silent có thể cảnh báo những dấu hiệu bệnh lý liên quan tới tuổi già. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan tới tiêu hóa và dạ dày sẽ là một cảnh báo không nên làm ngơ mà các bạn trẻ cần lưu tâm khi gặp thẻ bài này. Hãy thận trọng!

Qua việc sử dụng The Shadow để thu phục The Silent, ta có thể nhận thấy rõ đặc tính trong nhóm The Light giúp gỡ các nút thắt của các thẻ bài trong nhóm The Dark. Hiểu một cách rõ hơn chính là sự cân bằng, sự thấu hiểu giữa các mối quan hệ, niềm hy vọng sẽ là kim chỉ nam dẫn lối vượt ra khỏi những lo lắng vô hình mà The Silent mang lại cho vấn đề của bạn. Hãy bình tĩnh, lựa chọn thời điểm phù hợp, chiêm nghiệm, đi sâu vào nội tâm của bản thân, cân đo đong đếm, thận trọng và nhìn vào mặt tích cực của vấn đề để giải quyết khó khăn trước mắt. Cần lưu ý rằng, bạn vẫn sẽ cần sự hỗ trợ từ những người xung quanh cuối con đường chứ không phải chỉ một mình bạn có thể giải quyết từ A đến Z.

Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P14)

Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P16)

Advertisements

Tagged: , , , , ,

2 thoughts on “Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P15)

  1. Hàn Tâm May 5, 2017 at 3:24 pm Reply

    Rất hữu ích… Hóng phần tiếp theo.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: