Q&A – #036: Suy nghĩ nhiều có thực sự giúp giải quyết vấn đề?

confused-c2e1e9d14491a9486d996da945debcc9d6ce7170-s900-c85

Em chào anh!
Em muốn tìm câu trả lời nhưng loay hoay mãi không tìm được câu trả lời cho mình nên lại tìm đến anh.
Em vừa mới đưa ra một quyết định, em không biết nó đúng hay sai nhưng đã ảnh hưởng tới khá nhiều người. Điều làm em cảm thấy bất an là em khá bình thản trước quyết định của mình, em không cảm thấy có lỗi dù trước đây em là đứa mang mặc cảm tội lỗi khá lớn.
Mỗi khi đêm tới em không muốn đi ngủ và luôn có suy nghĩ sẽ thức tới sáng. Đó là suy nghĩ và ý muốn nhưng thời gian sinh học lại không làm thế được :))) .
Em đang lo sợ điều gì đó mà em không biết? Hay bản thân em đang tự phản ứng xóa sạch những điều khiến em đau đầu và đau lòng?
Trước đây mọi người vẫn bảo em là đứa mạnh mẽ, sắt đá và em cũng nghĩ vậy. Có hôm có quá nhiều chuyện ập đến nên tự nhiên bật khóc, vai xịu xuống, em buông xuôi mọi thứ xong thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn. Nhưng hình như từ lúc đó em trở thành đứa yếu đuối và thích dựa dẫm dù là với đứa em nhỏ tuổi em cũng mè nheo nó và cảm thấy ấm lòng khi được nó nhường cho cái bánh. Có lẽ với em như vậy là ổn nhưng khi em đưa ra quyết định của mình nó ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều gia đình và công việc của vài người. Sau quyết định của em họ gọi em là “cô gái yếu đuối”.
Em không biết những điều đó có liên quan đến nhau không hay tại em có thói quen xâu chuỗi sự việc?
Em buông bỏ trách nhiệm thuộc về mình, em không chịu sự chi phối từ tình cảm, em suy nghĩ ích kỷ cho mình. Em đã làm vậy và thấy bình thản. Nhưng sự bình thản đáng sợ làm em lo lắng…


Chào em,

Mặc dù không biết quyết định của em là gì và gây ra sự ảnh hưởng như thế nào. Nhưng nếu một khi đã thực hiện thì cố gắng mà làm em nhé ^^ Đôi khi suy nghĩ nhiều quá lại phản tác dụng. Thay vào đó cứ trải nghiệm đi, ngã thì đau, đau thì khóc, khóc xong thì đứng lên, rút ra bài học và lại đi tiếp. Rồi từ đó con người ta trưởng thành hơn thôi. Đôi khi cuộc sống nên suy nghĩ đơn giản đi chút, làm nhiều hơn nghĩ sẽ tốt hơn em nhé.

Còn việc một người có yếu đuối hay mạnh mẽ anh nghĩ không phải là tất cả. Kể cả đàn ông hay nói chung là con người, không phải tượng đá mà cứng mãi được. Cũng sẽ có những lúc yếu lòng thôi em. Quan trọng hơn là sau những sự kiện đó con người ta sẽ làm gì tiếp, lùi lại hay tiếp tục cố gắng với những gì mình đề ra nè.

Cố lên em nhé!


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

Q&A – #035: Xác định mục tiêu cho một mối quan hệ gặp khó khăn về mặt địa lý?

Q&A – #037: Nên đối diện như thế nào sau cuộc tình không được như mong muốn?

Advertisements

Tagged: , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: