Q&A – #035: Xác định mục tiêu cho một mối quan hệ gặp khó khăn về mặt địa lý?

online-rela

chào anh, em có quen một người qua mạng xã hội, lúc đầu thì cũng chỉ nói chuyện qua lại cho vui thôi, nhưng không biết từ lúc nào em lại thích người đó, sau một thời gian nói chuyện thì em nói với ngừoi đó là em thích anh ấy, lúc đầu em tỏ tình thì có vẻ như anh ấy ko bận tâm cho lắm,vì có lần a từng nói với em rằng a ấy cũng đã từng đau khổ vì một người con gái khác. Một thời gian sau thì hình như a có cảm tình với em, e cũng rất vui vì điều đó. Rồi hai đứa cứ miệt mài nói chuyện với nhau đến khỏang hơn một năm, vì khoảng cách hai đứa ở xa nên ko dễ để gặp nhau được. Cũng cãi nhau hoài nhưng e vẫn luôn là người nhẫn nhịn. Cho đến khoảng hơn một tháng trước thì a quyết định không liên lạc với em nữa. Gần đây e có nghe một người bạn của a nói a mới từ đà nẵng vào sài gòn, nhưng e lại chẳng biết gì hết, a cũng ko nói gì với e cả. Sau đó thì e nhắn tin hỏi thăm cuộc sống có ổn không hoặc là chỗ ở là ở đâu nhưng a chỉ nói rằng a ổn ngoài ra không nói bất cứ chuyện gì nữa. Thật sự trong lòng em bây giờ rất rối, a nói rằng e với a nên dừng lại đi, vì a ko thể nào ích kỷ giữ e lại mà không làm gì được cho em. Em không biết trong lòng a ấy em là gì nữa, trong lòng a ấy có e hay không ? Liệu e với a ấy có thể nào quay lại với nhau được hay không? Mong anh cho e một lời khuyên ạ !


Chào em,

Trước hết sorry em vì anh không thể trả lời sớm cho em được nhé. Không biết giờ em và bạn đó thế nào. Nhưng anh thấy điều quan trọng của một mối quan hệ anh tạm gọi là “yêu xa” thì việc đặt ra các kế hoạch và hành động để gắn kết hai bạn lại với nhau trong những khoảng thời gian ngắn là rất quan trọng. Ví dụ một câu chuyện cụ thể có thực cho em dễ hiểu như này:

Hai bạn này yêu nhau, cũng quen biết nhau qua mạng. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu hai bạn cũng lên kế hoạch sẽ gặp mặt nhau. Người nam, kẻ bắc nên hai đứa cùng hỗ trợ tài chính để thỉnh thoảng có thể gặp được nhau. Đại loại vậy! Điều này anh cũng học được từ nhiều cặp đôi yêu xa. Đừng chỉ hứa hẹn mà hãy hành động. Mặc dù biết nói ra ở thời điểm này có lẽ cũng không cứu vãn được gì nhưng anh cũng muốn chia sẻ để biết đâu có thể giúp em được những lần sau.

Quay trở lại với hoàn cảnh hiện tại của em, nếu em còn có thể liên lạc thì thử tìm hiểu hay hỏi sâu hơn về suy nghĩ của người đó “thế nào là ích kỷ giữ em mà không làm được gì?”. Cần làm rõ đây là một lời nói thật lòng hay chỉ là ngụy biện. Còn việc trong lòng người đó em là gì và mối quan hệ này có thể quay lại với nhau nữa hay không thì anh e rằng chưa thể trả lời em ngay được. Nhưng hãy gỡ từng nút thắt một đã rồi tính tiếp em nhé. Chúc em may mắn!


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

Q&A – #034: Làm sao để bớt suy nghĩ?

Q&A – #036: Suy nghĩ nhiều có thực sự giúp giải quyết vấn đề?

Advertisements

Tagged: , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: