Q&A – #033: Xây dựng lại lòng tin đã mất với người đó như thế nào?

trust-magnified

Em chào anh ạ!
Em đang rất bí bách trong chuyện tình cảm. Làm sao để lấy lại niềm tin khi đã đánh mất ở ng khác ạ? Bọn e chia tay được 4 tháng rồi, trước đó thì vẫn liên lạc qua lại với nhau cho đến đầu tháng 8. Bh thì cắt đứt hẳn rồi ạ. Em cảm nhận được là a ấy vẫn còn tc. Nhưng mà về phía a ấy thì rất dứt khoát. Lần trước e xem bói ở anh thì a bảo là tháng 10 sẽ có sự tiến triển tốt. Nhưng e cũng k hi vọng nhiều đâu ạ. Em chỉ muốn hỏi anh là, làm sao để cố gắng cho mqh này tốt hơn được ạ. Thật sự thì e rất bướnh bỉnh và k muốn từ bỏ 1 chút nào. Bọn e bh k hề liên lạc với nhau nữa. Hay là e cứ quan tâm a ấy một cách âm thầm ạ? Với cả liệu rằng có thể quay lại được nữa k ạ? Bọn e yêu nhau gần 3 năm rồi ạ :(((.


Chào em,

Đầu tiên anh xin lỗi em nha vì không thể trả lời câu hỏi của em sớm do thời gian qua lu bu công việc quá. Không biết tình hình của em và người đó thế nào rồi. Nhưng anh cũng hy vọng mọi chuyện tốt hơn cho em.

Về phần xây dựng niềm tin thì đây là một bài toán khó nhằn vì nó không phải có thể muốn gầy dựng một sớm một chiều được và một khi có sự đổ vỡ thì công sức như muối bỏ biển. Đặc biệt việc lấy lại lòng tin đã mất từ một người nó sẽ rất khác nhau dựa trên tích cách, quan niệm và môi trường sống, và rất rất nhiều tác nhận nội – ngoại cảnh ảnh hưởng vào nữa mà tùy trường hợp cụ thể ta có các cách khác nhau. Tóm lại em có thể bắt đầu từ sự kiện mà em đánh mất niềm tin từ người đó, qua đó em sửa chữa từ đó trước và theo thời gian em chứng minh rằng nó sẽ không tái diễn và em có sự sửa đổi thì kiên nhẫn mới có thể được đền đáp. Như anh cũng đã từng đánh mất lòng tin vào người khác và thú thật anh phải tốn hơn một năm trời mới khôi phục được lòng tin của người đó tầm 60% thôi. Nên anh hy vọng em hãy nghĩ lại tất cả các chuỗi sự kiện tác động xấu tới mối quan hệ của em và người đó để đi từ đó mà gầy dựng lại em nhé.

Dù là mối quan hệ nào thì cốt lõi luôn là sự chia sẻ để đồng cảm, mở lòng và hiểu cho nhau thì mới có thể có lòng tin mà đi tiếp. Đôi khi có những thời gian “nghỉ” một khoảng để cho nhau hiểu rằng đối phương quan trọng với mình đến đâu từ đó mới tạo thêm chất xúc tác thúc đẩy mối quan hệ em nhé.


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

Q&A – #032: Khi nào thì mối quan hệ đổ vỡ có thể trở thành bạn bè?

Q&A – #034: Làm sao để bớt suy nghĩ?

Advertisements

Tagged: , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: