Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P14)

z

The Illusion

Chủ quản bởi Yue

Thuộc Moon sign

Nằm trong nhóm The Dark

The Illusion là thẻ bài thứ 7 mà Sakura thu phục trong hành trình của cô, một lá bài khá lợi hại và rất khó thu phục. Nếu theo dõi anime và manga bạn sẽ thấy rằng, hầu như không có thẻ bài nào thu phục được nó. Sakura dường như đã dùng chính niềm tin, sự yêu thương và dũng cảm của mình đối với người mẹ quá cố để có thể không bị nó lừa gạt mà dẫn đến tổn thương. Một phần cũng nhờ vào lời khuyên chân thành từ Yukito mà Sakura được tiếp thêm niềm tin yêu đó. Có thể nói, đây là một thẻ bài mạnh từ cách nó lừa gạt, làm rối trí con người thông qua suy nghĩ và mong muốn của họ cho đến việc tạo ra một kết giới chắc chắn để không ai có thể xâm phạm hòng giam giữ người bị đánh lừa cho đến khi họ bị tổn thương.

Như ta đã biết, Illusion là ảo ảnh, chính vì thế nó không có hình dạng nhất định, chỉ là những hoa văn cầu kì rối mắt. Hình dạng của nó sẽ thay đổi tùy theo người sử dụng họ muốn thấy gì hoặc một người nào đó muốn nhìn thấy hình ảnh mà họ muốn hiện ra một cách mạnh mẽ. Nó cũng có tác động đối với nhiều người cùng lúc tùy theo họ nghĩ gì. Thường thì ảnh hưởng của nó sẽ tác động đến cảm giác và cảm xúc của con người. Sức mạnh của nó thiên về những thứ tồn tại trong tiềm thức của mỗi chúng ta mà ta hay cảm nhận được trong cuộc sống xung quanh. Đó là sự nhớ nhung, lo lắng, nỗi đau, quá khứ, cái xấu và cái đẹp. Chính nó đã đem cảm giác sợ ma của Rika, Chiharu, Naoko, cảm giác đói bụng của Tomoyo và cảm xúc yêu thương mẹ Sakura biến thành hình ảnh thật mà làm hại họ. Tuy nhiên nó vẫn có ích khi tạo ra những hình ảnh đẹp đẽ giúp Sakura đánh lừa ý chí của Rika khi bị The Sword khống chế hay phối hợp với The Maze tạo thành những dãy ngân hà đẹp tuyệt vời.

Nếu thẻ bài đại diện của bạn là The Illusion, bạn là một người có ước mơ, có khao khát, có tham vọng. Bạn là một người có nhiều suy nghĩ, suy tính trong đầu nhưng vì nằm trong nhóm Dark nên bạn bị hạn chế bởi chính bản thân mình qua sự thiếu tự tin, dễ bị ám ảnh bởi quá khứ. Chính vì vậy cơ bản bạn nghĩ nhiều nhưng làm thì không được bao nhiêu bởi sự thiếu thực tế. Bên cạnh đó có một sự nguy hiểm trong tính cách của bạn nếu bạn nhận ra được sự bất ổn nhưng vẫn cố chấp hay lười phải bước ra khỏi “vòng tròn an toàn / thoải mái” – (Safe Zone) của chính bản thân mình thì bạn sẽ chịu an phận chìm đắm trong những thứ dễ chịu, nhưng về lâu lại không đem lại kết quả hay thành tựu tốt đẹp. Trong bạn có một sự hoài niệm nhất định và có khi nó cũng là thứ đeo bám bạn, khiến cho bạn bị hoang mang, nhầm lẫn giữa thực tại và quá khứ. Bạn sợ rằng quá khứ có khi nào sẽ lặp lại và tương lai vẫn còn đang bị ngăn cách. Nói cách khác bạn dễ bị tổn thương và tạo cho mình một lớp vỏ mà bạn nghĩ là hoàn hảo như bạn muốn.

Về cơ bản khi Illusion xuất hiện trong trải bài như là một lời cảnh báo về hoàn cảnh hiện tại đang có những điều xa rời thực tế và cần phải chấn chỉnh lại để chuyển hóa tốt hơn. Nhưng điều cản trở lớn nhất ở đây đa phần lại do chính bạn. Có thể trong một vài tình huống, cái bạn thấy chỉ là những gì bạn muốn nhìn thấy, bạn không thừa nhận sự thật với chính bản thân mình và theo đuổi một điều gì đó rất mơ hồ trong tưởng tượng. Từ đó nó tạo ra cho bạn sự cố chấp, cứng đầu. Chúng ta thường có câu “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng” và “thất bại là mẹ thành công”; điều bạn đang cần ở đây là đối diện và vượt qua dù có khó khăn chứ không phải làm ngơ nó. Mọi sự trốn tránh sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề và không đem lại kết quả gì. Hãy rà soát, xem xét lại các sự kiện và tìm ra những mắt xích cần thay đổi từ bé tới lớn. Hãy đưa ra hành động!

Về các mối quan hệ giữa con người dù trong tình cảm, công việc hay bạn bè thì Illusion cho biết đang có người không thật lòng đối với bạn và có thể họ sẽ lợi dụng bạn. Nếu bạn chính là phe “phản diện” trong mối quan hệ thì đây cũng là lời nhắc nhở mọi chuyện rồi cũng chẳng đi đến đâu khi mà cốt lõi của mối quan hệ chỉ tốt cho một người. Tương tự vậy khi bạn ở vị trí “nạn nhân” thì đừng cố chấp níu kéo, dù bạn đang cố gắng nghĩ rằng mối quan hệ đó rồi sẽ tốt thôi, hoặc bạn thầm mong mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp thì thực tế tất cả chỉ là bạn đang cố gắng cho một cái gì đó vô định. Có thể bạn biết nó sẽ không có kết quả nhưng bạn vẫn cố chấp làm vì bạn muốn được nhìn thấy nó như vậy, và rồi bạn sẽ là người bị tổn thương mà thôi. Mạnh mẽ lên!

Trong công việc, The Illusion nói cho bạn biết rằng bạn chưa thực sự hết mình với công việc hoặc ở một khía cạnh đối lập đó là bạn quá cầu toàn. Bạn đang có hành vi tự vẽ ra cho mình những chân trời mới, những ước mơ bay bổng và một ngày nào đó bạn sẽ với tới thâu tóm những ước mơ đó, những chuẩn mực khó đạt được so với tình cảnh hiện tại. Tuy nhiên, điểm đáng nhìn nhận là bạn hơi nửa vời. Có những lúc bạn cũng cố gắng, có lúc bạn dường như buông xuôi, sự tập trung cho công việc thiếu ổn định. Nên nhớ rằng để đạt được thành tựu thì cần một mục tiêu SMART cũng như sự nỗ lực của chính bản thân bạn. Ở đây Illusion đang nhắn nhủ với bạn rằng ai cũng có khả năng tương thích và hòa nhập, quan trọng là họ nỗ lực tới đâu. Hãy đánh giá lại tình cảnh công việc, những khả năng, kế hoạch, mục tiêu, trách nhiệm, yêu cầu, thời gian phải có những gì để từ đó hòa nhập và phân bổ sức lực cho hợp lý hơn. Luôn luôn ở dưới mặt đất, đừng bay bổng trên trời trên mây!

Lời khuyên cho bạn là hãy mở to đôi mắt ra, hãy lắng nghe âm thanh thực sự của cuộc sống, của những người xung quanh nói về cuộc sống của bạn một cách khách quan. Sự thật khi bạn nhìn lại có thể bị tổn thương nhưng hãy chấp nhận và bỏ qua nó để tiếp tục tiến bước đi lên. Đối diện với thất bại của chính mình không bao giờ là dễ dàng nhưng một khi bạn làm được, bạn sẽ tìm ra lối ra cuối đường hầm cho những tuyệt vọng, bất ổn, rối bời trong vấn đề của bạn.

Ngoài ra bạn còn phải trang bị cho mình sự hiểu biết, một trong những nguyên nhân khiến bạn bị lún sâu trong những vọng tưởng đó chính là bạn không biết mình đang làm gì, bạn là ai, việc đó có ý nghĩa như thế nào hoặc trầm trọng hơn là bạn biết mà bạn không muốn làm. Chính vì vậy hãy bình tĩnh, tự tin suy nghĩ thật sâu, thật kỹ để xem thứ gì đang tác động tới bạn, đâu là nguyên nhân chính, do bạn, do suy nghĩ, hay do cảm xúc. Từ đó bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho mình và biết được mình sẽ bước đi như thế nào. Một mặt khác bạn cũng có thể cho bản thân thư giãn chút xíu nếu bạn đang quá cầu toàn với những mong đợi vượt xa tầm tay. Học cách điều tiết phù hợp và thực tế hơn bạn sẽ cảm thấy mọi thứ không quá tệ như bạn tưởng.

Cuối cùng hãy coi sự thay đổi là thử thách để bạn có thể phát triển bản thân hơn, đừng coi nó là dấu chấm hết cho cuộc sống hay vấn đề của bạn.

Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P13)

Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P15)

Advertisements

Tagged: , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: