Q&A – #028: Cần làm gì để giải quyết những xung đột và tìm cơ hội quay lại với người đó?

Picture32-470x260.png

E lại là cô bé có nhiều thắc mắc của Q-A 027 ạ
Cảm ơn anh đã khuyên em cũng như giúp em cảm thấy dễ chịu hơn. Thực sự bài thơ rất hay, còn ý nghĩa nữa.
Nhưng làm như thế nào để anh ấy cũng thấy được ý nghĩa của bài thơ, làm như thế nào để anh ấy nhận ra được những tình cảm giành cho nhau?? Bây giờ đã chia tay nhau rồi, có liên lạc, nhưng em chỉ toàn nói những cái vu vơ, vớ vẩn, nếu đề cập chuyện tình cảm thì chẳng được lâu em lại cứ quan trọng hóa mọi vấn đề lên, nghi hoặc tình cảm, muốn khẳng định,…. thì em và anh ấy cùng nhau ngồi lại để xem xét như thế nào ạ? Hay nói cách khác là làm như thế nào để anh ấy nhận ra tình cảm của mình? Anh ấy cũng suy nghĩ về mối quan hệ này? Bây giờ anh ấy đang rất chán với việc yêu đương.
Em phân vân giữa im lặng và quan tâm nhẹ nhàng như hằng ngày chúc ngủ ngon chẳng hạn, nhưng cái nào em thấy cũng k ổn hoàn toàn. Bây giờ em sẵn sàng ở bên với mối quan hệ không tên một thời gian, nhưng thú thực em chưa có hướng đi cho mình để làm cho mối quan hệ trở nên nhẹ nhàng hơn được, anh tư vấn giúp em được không ạ?


Chào em,

Thực tế như anh đã nói đôi khi hai bạn cần trải qua một khoảng lặng để mỗi người tự xem xét bản thân có cần đối phương nữa hay không. Còn từ giờ đến đó, khi mà đề cập tới chuyện tình cảm vẫn khiến bầu không khí không mấy dễ chịu và nặng nề thì em đừng đặt nặng vấn đề quá. Em sẽ chỉ làm người đó mệt hơn và rồi em cũng mệt thì mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Bước 1: cho nhau khoảng không gian riêng, nhiều khi cũng chẳng cần chủ động liên lạc quá nhiều, vì nhiều quá sẽ khiến ngột ngạt.

Bước 2: tự bản thân xem xét, đánh giá lại các sự kiện tiêu cực từ hồi mới yêu cho đến hiện tại của mối quan hệ này. Ở mỗi sự kiện em đã cảm thấy gì? em đã hành động ra sao? và khi nhìn lại em có thể làm như nào tốt hơn? Rút ra bài học và đóng nó lại.

Bước 3: chờ cơ hội phù hợp, những tín hiệu từ người đó phù hợp để bắt đầu chia sẻ cho người đó biết bước 2 của em đã chiêm nghiệm toàn bộ thế nào (từ A tới Z luôn nhé). Để họ hiểu em hơn, rồi em cũng hỏi ngược lại họ để biết bước 2 của họ thế nào để em hiểu họ hơn. Khi hai bạn hiểu nhau rồi thì sẽ xem xét liệu có tìm ra được định hướng đi chung nữa hay không. Đặc biệt, nếu thời cơ nói chuyện chưa tới thì cứ duy trì bầu không khí nhẹ nhàng, không đặt nặng tương lai gì hết để hai người cảm thấy thoải mái khi tiếp cận nhau đã nhé. Và khi thời điểm phù hợp đến em có thể lựa chọn hình thức truyền đạt thông tin tùy vào hoàn cảnh của em (ví dụ: nói chuyện trực tiếp, nói chuyện qua điện thoại, tin nhắn, thư từ …).

Chúc em may mắn, và hãy biết kiên nhẫn 🙂


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #027: Làm sao để hàn gắn chuyện tình cảm khi cảm thấy mệt mỏi?

Advertisements

Tagged: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: