Q&A – #026: Nên học cách buông sau một cuộc tình tan vỡ như thế nào?

tumblr_msdkpsu2d91su6a8bo1_500

chào anh. em và người cũ chia tay cũng khá lâu. họ cũng có người mới rồi. bọn em hầu như sau chia tay cũng ko gặp nhau, ko liên lạc. coi như ko liên quan gì đến nhau nữa. chỉ là em vẫn thỉnh thoảng để ý xem bạn ấy sông ntn, rồi buồn. nh em không biết phải gọi tên cái cảm giác đó như thế nào. chắc chắn kp là tình yêu. chỉ là n cứ khiến em mơ hồ. giống như khi biết bạn ý có ny mới thì em thấy buồn nhiều lắm. r thấy họ có xích mích thì em lại thấy khó chịu. cảm giác n rất mâu thuẫn vs nhau và dường như em chẳng thấy có gì vui vẻ cả. kb anh có thể cho em lời khuyên.


Chào em,

Hiện tại anh đang thấy em chưa buông được việc theo dõi thông tin của người yêu cũ sau sự đổ vỡ giữa hai người. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm vì em có thể tự thấy nó ảnh hưởng tới em như thế nào. Đặc biệt khi người đó đã có một người khác, thì việc em đang làm cũng giống như cứ ngắm nhìn một món đồ trước đây thuộc về mình nhưng giờ nó đang ở trong tủ kính của người khác rồi vậy.

Ở đây em cần phân biệt rõ cảm xúc của em hiện tại đối với người đó đang như thế nào? Nó là sự tiếc nuối của những gì đã qua? hay là cảm giác khó chịu khi người đó thuộc về người khác? Em có thực sự còn cảm xúc với họ nữa hay không? Em có thực sự cần họ nữa hay không?

Dù sao sau khi xác định lại bản thân mình như thế nào rồi thì điều quan trọng đó là em cần phải vượt qua và dừng lại việc tìm kiếm, tiếp nhận thông tin liên quan tới người đó. Em có thể chặn nguồn thông tin mà em đang có để giảm sự ảnh hưởng của họ tới bản thân em. Sống cho chính mình nhiều hơn, đặt bản thân mình vào trọng tâm cuộc sống của chính mình và yêu bản thân mình hơn. Khi nào em thực sự cảm thấy đã vượt qua những biến động cảm xúc và có một sự bình ổn khi tiếp nhận thông tin của họ thì lúc đó em đã vượt qua được rồi. Tới lúc này em có muốn tiếp cận, tiếp xúc hay nói chuyện hay không thì đó là quyết định của em nhé! Cố lên 🙂


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #025: Một mối quan hệ không tên?

💖 Q&A – #027: Làm sao để hàn gắn chuyện tình cảm khi cảm thấy mệt mỏi?

Advertisements

Tagged: , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: