Q&A – #025: Một mối quan hệ không tên?

flickr-relationships-the-g-uk-4186203244-paul-g-ccbyncnd2

Em chào anh ạ. Em muốn nhờ anh khuyên em một chút ạ.
Em với ny tính đến bây giờ cũng chia tay được một thời gian rồi, nhưng sau khi chia tay, bọn em vẫn liên lạc với nhau bình thường, dạo đầu thì tình cảm còn, vẫn rất vui vẻ với nhau, nhưng sau dần dạo gần đây em có hơi” khủng bố” hơi nhiều về vấn đề quay lại, em nhạy cảm với mọi thứ, anh ấy quan tâm thì em cho đó là niềm tin, là hi vọng, nhưng đến khi hỏi thì anh ấy chỉ bảo vẫn là bạn. E lại thắc mắc mà hỏi vậy tại sao cứ phải quan tâm em như vậy? A ấy cũng trả lời là không biết. Đến khi anh ấy thờ ơ đi, e cũng lại không vừa lòng, rồi kiếm chuyện, mọi thứ đã tệ lại tệ hơn. Bọn em dây dưa mãi với nhau cũng hơn 4 tháng rồi, cũng chủ yếu là em chủ động liên lạc, chủ động qua chỗ anh ấy chơi, nhưng em thắc mắc một điều là không hiểu sao bọn em có đang nhắn tin cãi nhau đến ầm trời( sau khi chia tay) thì gặp nhau mọi chuyện vẫn rất bình thường, như không có gì xảy ra. Giai đoạn đầu gặp nhau thì vẫn rất là ” người yêu” chỉ đến khi em thắc mắc hỏi a ấy, thì a ấy mới có chút dè chừng, nhưng vẫn nói chuyện khá vui vẻ với nhau, đi chơi bình thường, anh ấy vẫn có dỗ giành các thứ ( em cảm nhận thấy vậy) em có hỏi, thì vân nhận đc câu trả lời là ” anh không biết”
Anh ấy nói với em là muốn một mình, bh thấy chán yêu, nên k sẵn sàng để quay lại. Em lụy. Em đau khổ, níu kéo nhiều lần, đến mức anh ấy bảo em như ” khủng bố” anh ấy, em quá nhạy cảm, không kiềm chế được, nhưng k phải có những hành động níu kéo quá đáng đâu ạ. Chỉ nhắn tin cau có, giận dỗi, rồi noí ra tình cảm của mình, suy nghĩ của mình hiện tại thôi ạ . nhưng không có kết quả. mãi rồi bh em chấp nhận. Nên mấy ngay này em cũng k làm phiền anh ấy nữa, đương nhiên anh ấy cũng k liên lạc cho em.
Theo anh, mọi chuyện nó đang như thế nào ạ?


Chào em,

Thực tế ở trường hợp của em cần làm rõ một số yếu tố xoay quanh mối quan hệ để có thể định hướng mối quan hệ rõ ràng hơn. Em có thể thử xem xét như sau:

  1. Mỗi bên có người nào khác liên quan tới chuyện tình cảm không?
  2. Bản thân mỗi bạn cảm nhận giá trị của đối phương với mình trong mối quan hệ này thế nào?
  3. Các yếu tố ngoại cảnh như gia đình, sự nghiệp có đang liên quan hay ảnh hưởng gì tới mối quan hệ này không?

Giả sử những yếu tố trên đều xoay theo hướng tích cực (không có người ngoài cuộc tác động, không bị cản trở hay rào cản, vẫn còn thấy có tình cảm với nhau …), thì đôi khi sau những vết thương lòng ở quá khứ người đó có thể sẽ thực sự không sẵn sàng đi xa hơn vì sợ đổ vỡ. Hoặc đôi khi vì mối quan hệ của hai bạn vẫn lững lờ, mập mờ, không rõ ràng, có không có, mất không mất nên lại làm cho việc cứ “nửa nạc nửa mỡ”, vui thì có mặt, không vui thì lượn lại kéo dài cái sự “không cần quan tâm tới trách nhiệm” giữa bạn đó với em.

Thế nên đối với anh điều quan trọng là phải rõ ràng, cứ coi như em không liên lạc với bạn đó một thời gian đi thì bạn đó có liên lạc với em nữa không? Trong thời gian từ giờ đến đó em nên nhìn nhận khách quan lại bản thân đã tác động vào mối quan hệ này như nào? thông qua các sự kiện gì? và nếu nhìn lại vậy thì làm sao để cho nó tốt hơn. Khi người đó chủ động liên lạc lại thì rõ ràng với họ lần cuối. Một là một, hai là hai, chứ không có thể loại ở giữa chơi vơi, đầu không ra đầu, đuôi không ra đuôi em nhé!

Kết lại, yêu nhau thì cả hai sẽ cần phải thay đổi đôi chút cho hài hòa và phù hợp hơn chứ không phải cứ giữ khư khư cái bản chất của mỗi người khi nó không giúp cho mối quan hệ đi tiếp. Cố lên!


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #024: Dây dưa với người yêu cũ?

💖 Q&A – #026: Nên học cách buông sau một cuộc tình tan vỡ như thế nào?

Advertisements

Tagged: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: