Q&A – #024: Dây dưa với người yêu cũ?

heart_disease

Chào anh ạ!
Em có xem bói chỗ a tầm 1 tháng rồi. Cho đến bh thì sự việc vẫn chưa có gì xảy ra đặc biệt. A bảo là tháng 8 sẽ có sự thay đổi, đi lên của mqh. Nhưng thật sự bh e đang chán và không biết định hướng như thế nào cho phải ạ. Em muốn xin lời khuyên của anh! Em và nyc chia tay nhau đến bh cũng được 3 tháng rồi ạ. Trước đó vì hiểu nhầm nên e quyết tâm chia tay. Chặn mọi liên hệ. Sau đó, khoảng 1 tháng thì anh ấy tìm đến em để giải thích. Và xin gặp e 1 hôm. Rồi gặp và anh ấy giải thích chuyện e hiểu nhầm. Em tin. Nhưng mà a vẫn muốn a ấy thay đổi, nên hôm đấy e vẫn bảo với a đấy là a sống khác đi và k đồng ý quay lại. Vì ny e đào hoa lắm ạ :(. Lắm ng theo 😭. Sau đấy về bọn e nt cho nhau. E thấy hình như mình quyết định sai và lại muốn làm lại. Ấy thế mà khi e nhún nhường thì a ấy bảo là bh a ấy k cảm thấy tin em nữa. =__=. Cái lần gặp nhau đó, em nói chuyện kiểu hơi xúc phạm ngta, hôm đấy a ấy khóc ạ :3. Rồi e níu kéo kiểu ngày càng mãnh liệt ấy. Mà e càng vậy a ấy càng nhất quyết. Rồi đến lúc e thấy vô vọng, e thấy k được, e k nt cho a ấy nữa. Thì a đấy lại nt cho em. Bảo là” ốm, mệt” kiểu vậy ạ. Rồi e cũng quan tâm này nọ k nói đến chuyện quay lại hay gì nữa. Sau đó bọn e hẹn gặp nhau tiếp. Gặp nhau vẫn có những hành động thân mật với nhau. Và a đấy cũng phải đi 1 quãng đường xa để qua đón e đi chơi, hôm đấy e còn thấy a ấy chẳng kịp về phòng thay đồ luôn mà qua chỗ e ý :(. E cứ nghĩ thế là tín hiệu tốt. Ai ngờ đi về rồi a ấy bảo là e đừng nghĩ vẫn như trước =__= thế là e dỗi luôn 1 tuần chả liên lạc gì. Rồi cái hôm a ấy đi tiếp sức thì e có nhắn là giữ gìn sức khỏe rồi chăm sóc tốt cho bản thân. Sau rồi e cũng chẳng nói thêm gì thì tối a đấy có nt cho em bảo là bị đau bụng rồi k ăn được cơm. Và bọn e lại cứ nt với nhau như lần trước. Và gặp nhau tiếp rồi ạ 😭😭. Nhưng mà e k hiểu a ấy đang nghĩ gì a ạ. E cũng k thích mqh kiểu như thế này. K biết là e nên từ bỏ hẳn luôn hay là sao. A ấy bh thì k có ai đâu ạ. Em nên giải quyết thế nào với mqh này ạ? Chia tay rồi mà 1 tuần lại gặp nhau 1 lần rồi thân mật e thấy cứ làm sao ấy ạ. Mà a ấy thì k muốn quay lại. Khó xử quá anh ạ.


Chào em,

Anh thấy có một số điểm trọng tâm mà em cần lưu ý ở đây cho mối quan hệ của em và bạn ấy. Đầu tiên, anh nghĩ về chuyện thay đổi bản thân cho phù hợp với nhau hơn. Đồng ý rằng mỗi bạn là một cá thể khác nhau và đến với nhau thì dù mối quan hệ nào cũng sẽ có sự khác biệt và đôi khi còn là sự bất đồng, mâu thuẫn. Tuy nhiên việc cùng nhau góp ý và giúp nhau sửa đổi bản thân một chút cho phù hợp hơn rất quan trọng để cho mối quan hệ có thể đi ra hơn. Nhưng nhấn mạnh là cần phải có sự giúp đỡ của đôi bên chứ không phải việc thay đổi là mặc xác đối phương, thay đổi được thì mới tính, còn không được thì lượn. Thế nên hãy nhẹ nhàng và cùng giúp họ thay đổi cho tốt hơn nhé.

Vấn đề thứ hai, thực tế nếu em lo ngại về người đó có nhiều người theo thì anh nghĩ ai cũng có người mình thích, nhưng quan trọng là hành động của mình thế nào kìa. Cơ bản thì mình đâu thể cấm đoán người khác thích mình phải không nào? Nhưng mình có thể vạch rõ ranh giới để tránh những tình huống khó xử hoặc khiến cho người yêu của mình an tâm hơn chẳng hạn. Qua đó một vấn đề đi kèm đó là lòng tin giữa hai bạn với nhau, hãy củng cố thêm nó thông qua các sự kiện, hành động và trải nghiệm. Có lòng tin thì có tất cả, không thì chẳng có gì.

Thực sự nhìn lại anh thấy cả hai bạn đều có cái được và không được, chứ cũng không phải chỉ do một người. Sự lằng nhằng không rõ ràng đến từ cả hai phía. Khi tôi cố gắng thì bạn không nắm, tôi buông thì bạn lại tìm cách kéo. Và nhìn lại về bản chất cũng một phần là do còn tình cảm thì mới còn lằng nhằng được với nhau thôi em ơi. Thế nên anh nghĩ đơn giản hơn cứ nhẹ nhàng với nhau đi đã, đừng có giận hờn, suy tính nhiều, đặt nặng vấn đề tương lai quá lại làm cho hai người mệt mỏi hơn. Cứ từ từ, bình tĩnh, chia sẻ nói chuyện thoải mái trước cho bầu không khí tốt hơn rồi từ đó tìm một dịp thích hợp tâm sự lại và nói ra những điều thật lòng ở phía mỗi người thời gian qua mỗi bạn cảm nhận như thế nào để hiểu nhau hơn, nhìn lại quá khứ và rút ra bài học cho tương lai. Khi đó hiểu nhau rồi, ắt sẽ biết làm gì cho cả hai. Cố lên nè ^_^


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #023: Nếu đối phương không rõ ràng trong mối quan hệ thì nên làm thế nào?

💖 Q&A – #025: Một mối quan hệ không tên?

Advertisements

Tagged: , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: