Q&A – #023: Nếu đối phương không rõ ràng trong mối quan hệ thì nên làm thế nào?

Stuck-In-Love-TC

“Em chào anh 🙂
Thật sự bây giờ em đang rất mệt mỏi anh à. Em và người yêu chia tay nhau cũng nửa năm rồi. Trong chuyện này, em là người chủ động nói chia tay vì anh ý quá vô tâm với em và em cảm thấy anh ấy như đang không tôn trọng mình. Em với anh ấy chia tay khi vẫn còn yêu. Sau khi chia tay anh ấy vẫn chủ động bắt chuyện và nói rằng anh ấy vẫn nhớ em, vẫn có những cử chỉ thân mật với em nhưng khi đề cập đến việc quay về với nhau thì anh lại lảng tránh và từ chối?! Nhiều lần như vậy, em quyết tâm phải buông bỏ, nhưng khi có đủ quyết tâm thì anh lại chủ động khiến em lại mềm lòng không nỡ dứt bỏ. Đến bây giờ, anh đã có người yêu mới nhưng mọi việc vẫn không thay đổi gì. Là anh ấy vẫn còn nhớ tới em hay nên trách anh quá tham lam?? Trong chuyện này, hai đứa đau khổ đã đủ rồi, em cũng đã nói chuyện dứt khoát với anh rồi nhưng mọi thứ chẳng thay đổi được gì cả. Em nên làm thế nào hả anh?”


Chào em,

Đọc những dòng tâm sự mà thấy thương em quá! Anh cảm nhận được em vẫn còn thương người kia lắm, thương đến mức quên mất phải yêu thương cả bản thân em nữa.

Trong câu chuyện của em, là người ngoài cuộc và khách quan nhìn nhận thì anh khuyên em nên thực sự phải biết yêu bản thân mình hơn. Em không yêu được chính mình trước, em sẽ không thể yêu người khác ra hồn được em ạ. Vậy nên yêu bản thân mình như thế nào? Con người ta, ai sinh ra cũng đều phải sinh tồn với cuộc sống của chính mình. Vì vậy điều quan trọng đó là chỉ chấp nhận cho người khác có thể làm tổn thương bạn khi họ xứng đáng.

Nhìn về người đó, họ đang rất ích kỷ và thể loại này thì cần phải dứt khoát. Một là có, hai là không. Chứ không thể nào chấp nhận được đã có người yêu khác mà vẫn còn muốn dây dưa với mình. Khi họ cần thì em có mặt nhưng khi em cần thì sao?

Biết là khó dứt, biết là dễ mềm lòng thì mình lại càng phải cương quyết hơn. Đối với anh, nếu họ không thể rõ ràng được và cũng ko có ý định tỏ ra sẽ gắn kết với mình thì cho nó “lượn đi cho nước nó trong” em ạ. Chặn hết tất cả mọi thứ để giúp em vượt qua và không bị tác động bởi người đó nữa. Còn khi em thực sự vượt qua được mối quan hệ này, em có muốn nói chuyện lại như bạn bè thì tính sau nhé!

Mạnh mẽ lên nhé, đừng có ban phát yêu thương cho những người không biết trân trọng nó. Đời còn dài, zai còn nhiều 🙂 Sao phải xoắn!


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #022: Thất bại trong việc thi đại học có phải là dấu chấm hết?

💖 Q&A – #024: Dây dưa với người yêu cũ?

Advertisements

Tagged: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: