Q&A – #021: Làm gì khi sợ tổn thương để bắt đầu lại một mối quan hệ đổ vỡ?

shutterstock_122158012_broken-heart1

Em chào anh 🙂

Không biết là anh sẽ đọc nó lúc nào, nhưng dù sao em cũng chúc anh một ngày tốt lành ^^
Em và cậu ấy đã từng rất thân thiết anh ạ. Cậu ấy lo lắng, quan tâm và chia sẻ với em rất nhiều. Không phải tình yêu, nhưng đặc biệt hơn tình bạn, đã có lúc em phải thầm cám ơn là mình có một mqh tuyệt vời như thế. Chuyện của em, lúc nào bạn ấy cũng lo cho em trước, có những lúc em vô tâm, có những lúc em coi những điều đó là hiển nhiên em đáng đc nhận…và rồi cuối cùng thì em mất cậu ấy 🙂 Không một lời nhắn, không một lời chào, cậu ấy cứ từ từ bước ra khỏi cuộc sống của em. Em không thể hiểu nổi nữa anh ạ, em như bị điên, thậm chí em không thể kiểm soát đc mình, em điên cuồng đi tìm nguyên nhân vđề, cuối cùng thứ em nhận đc vẫn chỉ là sự hững hờ của cậu ấy. Em đã giận đến nỗi đuổi cậu ấy đi, em đã khóc rất nhiều… Thứ em nghĩ lại, vẫn chỉ là sự tiếc nuối về quá khứ tươi đẹp đã qua. Lúc nào em cũng chỉ chăm chăm vào làm sáng tỏ mọi chuyện, em độc đoán đến nỗi em nghĩ sự việc như thế nào thì nó phải như vậy. Cuối cùng thì em từ bỏ, em chấp nhận sự thật vốn có. Em không biết nữa, cảm giác chỉ là em trốn tránh mọi thứ mà thôi. Cái tôi quá lớn của em khiến em đổ lỗi cho đó là duyên phận. Ngồi cạnh nhau mà k thể nói với nhau nửa lời, em không thể nghĩ đến một ngày mqh của em lại lâm vào tình trạng như thế. Em không biết làm gì cả, hay đến lúc mình phải phó mặc vào duyên phận rồi đúng không anh?
Em đã hỏi anh là nếu em hàn gắn mqh thì sẽ như thế nào? Nhưng vốn dĩ em lại chẳng đủ can đảm để hàn gắn lại mqh, em sợ tổn thương, em càng sợ thất bại
Tệ thật đấy a à. Đợi anh trả lời tâm sự này

Hi vọng anh sẽ nhớ ra em 🙂


Chào em,

Đối với anh, khi một mối quan hệ nó luôn có nguyên nhân ẩn phía sau nó. Có thể là những sự kiện tiêu cực nhỏ tích tụ dần dần, ngày qua ngày và đến khi một khi không chịu nổi được nữa thì “giọt nước cũng tràn ly”.

Tuy nhiên đứng trước một sự đổ vỡ đó ta nên làm gì? Thông thường thì cũng sẽ trải qua đủ loại cung bậc cảm xúc mà anh nghĩ em cũng đã trải qua đủ. Nhưng điều quan trọng hơn là gì? Đến một lúc sau sự trải nghiệm đau thương này, em sẽ chuyển sang giai đoạn bình tâm lại hơn và suy nghĩ lại mọi chuyện. Nhìn các sự kiện đã xảy ra là gì? ở hoàn cảnh đó mỗi người trong cuộc đã phản ứng và tương tác thế nào tới mối quan hệ? Và đặc biệt khi nhìn lại như vậy thì ta thấy có thể làm gì tốt hơn hay phù hợp hơn. Đó chính là chiêm nghiệm và rút ra bài học cho bản thân mỗi người trên cuộc hành trình tình cảm. Nhưng anh thấy ở giai đoạn này cái tôi cá nhân thường sẽ là rào cản của mỗi cá thể trong việc chấp nhận và “vì người khác” thế nên cuối cùng vẫn quay lại em có thực sự cần người đó? người đó có đáng để em cố gắng hơn? Người đó có đáp ứng được điều em cần nhất trong chuyện tình cảm?

Qua đó mà ta đưa ra quyết định có nên cố gắng thêm một lần nữa không 🙂 Còn nếu e thực sự cảm thấy sợ phải đau thêm một lần nữa, ko đủ tự tin để đi tiếp thì em có thể lựa chọn dễ dàng hơn so với con đường cũ đầy chông gai, gập ghềnh bằng việc học cách buông quá khứ xuống, hướng về phía trước và yêu bản thân mình hơn.

Hy vọng sự chia sẻ này có thể giúp em phần nào, nếu cần tâm sự thêm thì đừng ngại nhắn anh hen


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #020: Tình yêu dưới ánh cầu vồng?

💖 Q&A – #022: Thất bại trong việc thi đại học có phải là dấu chấm hết?

Advertisements

Tagged: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: