Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P13)

The Jump

The Jump

Chủ quản bởi Yue

Thuộc Moon sign

Nằm trong nhóm The Windy

The Jump là thẻ bài thứ sáu mà Sakura thu phục và nó có một sở thích là lẩn trốn bằng cách nhập vào những con thú bông. The Jump đã khiến cho chị Maki gặp khá nhiều rắc rối khi ẩn mình trong chú gấu trúc bông và khiến nó mỗi khi được khách hàng mua về lại quay trở lại của hàng Twin Bells một cách bí ẩn. Điều này đã làm chị Maki lao đao về những tin đồn ma quái. Kero từng nói The Jump là một thẻ bài rất tích cực, khi nó phóng to thì có sức mạnh khá đáng kể nhưng cũng rất ngu ngốc và việc nó bị bắt cũng do chính bản thân mập mạp của nó mà ra. Khi trở về hình dạng thực sự, The Jump là một chú thỏ tinh nghịch, lém lỉnh và nhanh như chớp. Cùng nằm trong nhóm của The Windy và dưới sự quản chiếu của Yue – mặt trăng, The Jump cũng mang một số điểm tương đồng nhất định với người họ hàng The Fly. Tuy nhiên đừng nhìn mặt mà bắt hình dong vội.

Nếu chú ý kỹ hơn bạn sẽ thấy tầm ảnh hưởng mang lại từ The Fly cơ bản sẽ lớn hơn The Jump, nhưng về khả năng di chuyển, chuyển động, ảnh hưởng ngắn hạn, tính gia tốc thì The Jump lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Đặc biệt cả hai thẻ bài đều thuộc nhóm The Windy – Khí nên hai lá The Fly & The Jump đôi khi cũng đại diện cho hai dòng suy nghĩ và phương thức giải quyết vấn đề khác nhau về mặt lý trí và trong giao tiếp nói chung. Thêm vào đó, mỗi khi Sakura triệu hồi và sử dụng The Jump, biểu tượng chiếc cánh xinh đẹp gắn dưới giày là một hình tượng đặc trưng của thần Hermes. Khi nghiên cứu sâu hơn về thần thoại Hy Lạp, La Mã và chiêm tinh học, ta sẽ thấy được sự gắn kết chặt chẽ giữa The Jump và thần Hermes (Hy Lạp) / Mercury (La Mã & Chiêm Tinh). Tất cả đều đại diện cho sự truyền đạt thông tin, phản ứng nhanh nhạy với các sự kiện xung quanh, khả năng tìm đường, sự khéo léo giải quyết vấn đề trong một tình huống. Bên cạnh đó, Hermes cũng là vị thần bảo hộ cho trộm cướp vì vậy tính láu cá, mưu mẹo, lém lỉnh cũng được thể hiện trong lá bài này.

Nếu đại diện cho bạn là The Jump, bạn là một người hướng ngoại, thích khám phá, có nhiều ý tưởng sáng tạo, lanh trí và khôn ngoan. Bạn có thể tạo ra làn sóng tác động tới xung quanh do bạn có thể nắm bắt và suy nghĩ rất nhanh. Một con người có ý chí mạnh mẽ, luôn hướng về những mục tiêu đề ra. Đưa ra những quyết định sắc, nhưng có bén không còn phải xem xét. Mặt hạn chế của lá bài này đôi khi đó là tính nhanh – ẩu – đoảng, nhiều khi bạn chưa cân nhắc thật kỹ những lời nói hay suy nghĩ thấu đảo mà đã hành động nên dễ phạm sai lầm. Sự lém lỉnh, tinh ranh ở The Jump có thể đôi khi giúp bạn thoát nạn được vài lần nhưng hãy nhớ sự giải quyết qua loa cũng chỉ mang tính chất tạm thời. Thêm vào đó đôi khi bạn còn nhân cơ hội tranh thủ sự giúp đỡ và sức lực của người khác. Mặc dù việc này không hẳn là xấu nhưng vì nhiều khi bạn không cân nhắc xa và thấu đáo thành ra sự liên kết này chưa đủ vững và khi không có hướng đi chung nó sẽ vỡ ra ngay lập tức và tạo ra một mớ hỗn độn cũng giống như The Jump gom các con thú bông lại để hóa thành khổng lồ nhưng chỉ cần té một cái là vỡ vụn ra. Đó cũng chính là lý do bạn thường bỏ ngang công việc của mình, thiếu kiên nhẫn, thiếu tự tin vào bản thân, hay tìm đường tắt và dễ nổi nóng khi gặp thất bại hoặc khi cảm thấy điều gì đó bất an. Hơn hết bạn cũng rất cứng đầu, ít chịu sự sai bảo, khuyên nhủ của người khác mặc dù bạn cũng muốn được đi lên và phát triển. Vì vậy hãy biết suy nghĩ tới hệ quả xa hơn từ hành động của mình để chín chắn hơn trong ngôn từ và hành động nhé. Nói chung đừng gieo thị phi kẻo có ngày tự mang họa vào thân.

Trong tình cảm, The Jump cũng thể hiện cho những cơ hội nhưng việc tiếp cận và tận dụng nó như thế nào sẽ mang tới những ảnh hưởng khác nhau cho mối quan hệ. Nếu biết suy xét cân nhắc cẩn trọng, phát triển sự chia sẻ và thấu hiểu giữa hai cá thể thì cứ tự tin hướng về phía trước. Điều quan trọng đó là sự đồng điệu trong những “bước nhảy lý trí” giữa bạn và người đó. Sự giao thoa và hài hòa sẽ khiến cho cả hai phát triển dù cho quãng đường có thể là những bước ngắn nhưng bạn biết đấy, tích tiểu thành đại. Ngược lại, khi mất đi sự đồng điệu, mỗi cá nhân dường như sẽ cảm thấy mệt mỏi vì không hiểu được đối phương. Cơ hội phía trước lại biến thành thảm họa khiến cho người trong cuộc bận rộn với những suy nghĩ riêng của chính mình và từ đó rất dễ buông ra những lời nói nhất thời nhưng không khác gì những nhát dao găm vào tim người đối diện. Chính vì vậy hãy bình tĩnh cùng tìm thời gian và cách dẫn dắt câu chuyện sao cho phù hợp để hai người có thể cân nhắc thật thấu đáo. Nên nhớ rằng sự ảnh hưởng của The Jump nhiều khi rất chớp nhoáng và ngắn hạn, vì vậy chỉ cần bình tĩnh thì mọi chuyện sẽ còn có thể cứu vãn.

Trong công việc, The Jump nhấn mạnh bạn luôn cần giữ cho trí óc tỉnh táo để phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan dù cho mọi thứ có đang lộn xộn, rối ren. Việc bạn cân nhắc mọi khả năng và chú tâm tới chi tiết là tốt nhưng nếu quá nhấn bản thân vào nó sẽ đảo ngược tác dụng khiến cho bạn dễ mất sức. Hãy dựa trên kinh nghiệm và sự nhanh nhạy của mình, hoặc nhờ tới sự trợ giúp từ một người có khả năng hơn bạn liên quan tới các vấn đề bạn đang gặp để có những lời khuyên quý báu thì mọi thứ có thể xoay chuyển được. Bên cạnh đó, The Jump cũng chỉ ra một cơ hội phát triển có thể tới với bạn nhưng đi kèm nó cũng là sự yêu cầu đòi hỏi cao, vậy nên hãy thận trọng để có những hướng đi thật tốt. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Thông qua chiêm tinh, Hermes – Mercury ứng với sao Thủy nên xét về mặt sức khỏe lá bài này cũng là lời nhắn cho bạn cần quan tâm hơn tới các bộ phận như các dây thần kinh, não, đường hô hấp và đường ruột. Nếu bạn đang quá căng thẳng hãy cho mình những bước nghỉ ngắn để cân bằng lại. Đặc biệt nếu bạn đang trong tình trạng quá căng thẳng hãy đặc biệt cẩn trọng tới đường ruột của mình nhé.

Bên cạnh đó Hermes cũng cho ta một vài gợi ý về định hướng phát triển sự nghiệp khi vị thần này bảo hộ cho du lịch, chăn nuôi, thương nghiệp, khoa học kỹ thuật, sáng chế phát minh, thể thao, điền kinh, nhà thuyết trình, ngôn ngữ và các ngành nghiên cứu chuyên sâu.

Nói chung khi The Jump xuất hiện trong trải bài, bạn cần phải nhìn lại xem mình có đang quá nóng vội hay đã đưa ra các ngôn từ, hành động nào thiếu suy xét chưa? Từ đó quan sát các thẻ bài xung quanh, sử dụng trực giác để xác định thông điệp mà The Jump hướng tới trong trải bài bạn đang xem. Bạn nên nhớ, vì đây là thẻ bài thụ động, phụ thuộc vào ý nghĩa kèm theo của các lá bài xung quanh thì ý nghĩa chính xác của chúng sẽ rõ hơn bao giờ hết.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P12)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P14)

Advertisements

Tagged: , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: