Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P12)

The Wood

The Wood / Woody

Chủ quản bởi Yue

Thuộc Moon sign

Nằm trong nhóm The Watery

The Wood là thẻ bài thứ năm mà Sakura đã thu phục cùng với The Rain tại ngôi nhà của mình trong anime. Hình dạng của The Woody là một nàng tiên xinh đẹp của rừng xanh, cơ thể được bao phủ hoàn toàn bằng dây leo và những chiếc lá. The Woody rất hiền và dịu dàng, ôn hòa không thích chiến tranh giống như The Windy nên đây là một trong số ít thẻ bài có ý thức riêng tự quay về quyển sách phép thuật mà không cần thu phục. Ở The Woody có một nét đẹp tự nhiên, hài hòa và êm dịu toát ra khiến ta rất dễ bị thu hút. Đại diện cho tính Mộc trong ngũ hành phương Đông, The Woody có khả năng tạo ra cây cối, dây leo và những mầm xanh tươi tốt.

The Woody thiên về sự phát triển dựa trên một nền tảng có sẵn, vững chắc và ổn định như The Earthy. Ngoài ra The Woody phát triển theo hướng thụ động vì cần sự chăm bón của nước, ánh sáng và lấy chất dinh dưỡng từ đất. Chính vì thế cả trong Đông phương và Tây phương, The Woody – Mộc còn thể hiện cho sự trung tính (khi thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn; nhưng khi thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi vì vậy dùng với mục đích lành, Mộc là gậy chống và ngược lại có thể là ngọn giáo tạo ra sự hủy diệt). Vì vậy có thể xét theo thực tế thì The Woody không hề thiên về một hướng nào của Mặt trời hay Mặt trăng. The Woody chính là kết quả của một quá trình ứng dụng Nước – Đất – Ánh sáng để phát triển, sinh sôi nhờ Gió, tạo ra Lửa, thay đổi nhờ Kim.

Nếu thẻ bài đại diện của bạn là The Woody, bạn sở hữu một vẻ ngoài và tâm hồn điềm tĩnh, nhẹ nhàng, sự náo nhiệt hay yên tĩnh không hề làm bạn bận tâm vì bạn đều có thể hòa nhập với hai môi trường đó. Về cơ bản tâm của bạn lành, dễ chịu và có thể gây thiện cảm với người xung quanh. Ở bên bạn mọi thứ như dừng lại, như việc tựa vào một gốc cây mà thanh thải trải lòng mình. Bản chất của The Woody đại diện cho tính sinh sôi phát triển vì vậy bạn cũng khá năng nổ. Tính cách hướng ngoại như cỏ cây luôn hướng về phía mặt trời (sự tích cực) nên được nhiều người thương, giúp. Bên cạnh đó, The Woody cũng đại diện cho sự sáng tạo vì vậy bạn là người có nhiều ý tưởng nên bạn có cả tính chất nghệ sĩ và làm việc nhiệt thành. Nhưng ngược lại, đôi khi bạn lại thích tưởng tượng nhiều hơn là thực sự gắn bó với kế hoạch. Vì vậy bạn dễ thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận và nhiều khi bỏ ngang công việc.

Trong vấn đề các mối quan hệ, The Woody cho bạn biết mối quan hệ này đang rất phát triển và sẽ còn tiến xa hơn nữa. Nhưng xen vào đó cũng là một sự ràng buộc nào đó. Sakura đã dùng The Woody khá nhiều trong việc tạo ra những chiếc lồng hay dây trói để hạn chế khả năng và bắt các thẻ bài khác chẳng hạn như The Jump & The Earthy. Sự ràng buộc này có thể chính là việc kìm nén cảm xúc và suy nghĩ của chính bản thân bạn hay đối phương. Có thể hiểu giống như tình cảm của bạn hoặc của người đó dành cho nhau rất lớn như một kho báu. Và đâu đó trong tâm hồn mỗi người vẫn còn sự e ngại, thiếu tự tin nên kho báu đó vẫn còn đang được che giấu trong khu rừng rậm rạp. Lời khuyên cho bạn là hãy trở thành một nhà thám hiểm can đảm, mạnh mẽ lên, cần một sự tích cực quyết đoán như The Firey để có thể đối diện với tình cảm đó, bộc bạch những điều chưa dám nói. Ngoài ra bạn còn phải biết cách chăm chút cho mối quan hệ này bằng cảm xúc, sự chân thành của The Watery và tất nhiên hãy càng xây dụng cho mối quan hệ này, đã và đang một nền tảng vững chắc, kiên cố như The Earthy. Đặc biệt, dù mối quan hệ này đã được ổn định thì cũng hãy để cho những gốc rễ được len lỏi sâu xuống đất và tạo thành một cái cây vững vàng không sợ mưa gió bão bùng thì mối quan hệ cũng bạn sẽ được đơm hoa kết trái. Bạn biết không The Woody – The Watery –The Earthy chính là bộ ba kết hợp tình cảm mạnh mẽ nhất trong bộ bài Clow đấy.

Trong công việc và học tập, The Woody cho thấy tiềm năng của sự phát triển. Tuy nhiên điểm đặc biệt của lá bài này nhấn mạnh về việc bạn cần một nền tảng vững chắc từ gốc rễ tới ngọn. Đó chính là kinh nghiệm, kiến thức và phương thức giải quyết vấn đề! Nếu bạn đang cảm thấy mình như đang mắc kẹt trong công việc thì hãy xem lại liệu bạn đang có ôm đồm quá nhiều thứ không? Đừng trầm trọng hóa mọi vấn đề vì nếu không bạn chỉ làm mọi thứ sẽ rối tung lên. Cái cây của bạn sẽ phát triển một cách không đều, xiêu vẹo và làm cho công việc của bạn dần bị lung lay, dễ đỗ ngã. Hãy biết điều tiết cơ thể mình lại cùng với môi trường xung quanh. Vì vậy dù cho bạn đang ở trong vấn đề gì hãy nhìn lại tính nền tảng quyết định giải quyết vấn đề của bạn nằm ở đâu? Từ đó đầu tư thời gian để đưa ra lựa chọn và hành động phù hợp. Điểm lưu ý thứ hai do tính chất của The Woody là bị động và nó cũng rất hài hòa nên bạn cần phải kiên nhẫn và từ tốn xuyên suốt quá trình nuôi dưỡng và phát triển hay giải quyết những gì bạn đang đối diện. Bạn cũng thấy khi The Woody mất kiểm soát khi có sự tác động của The Rain nó có thể khiến cho căn nhà của Sakura bị đe dọa chứ? Điều đó cũng cho thấy nếu bạn thiếu kiên trì có thể khiến cho mọi thứ rối tung lên mà thôi. Nhớ nhé! Ngoài ra, khi The Woody xuất hiện cũng là lúc bạn nên tập trung phát triển các mối quan hệ để có thể nhận được lòng tin từ những người xung quanh. Từ đó khả năng phát triển sẽ sớm có thể được gặt hái trong tương lai, nhưng hãy nhớ rằng luôn luôn phải cố gắng hết mình với mục tiêu đã đặt ra nhé, đừng vì cảm thấy mọi thứ tốt đẹp hơn rồi bị sao nhãng thì kết quả sẽ không thể đạt trọn vẹn như bạn đã mong đợi đâu hen.

Tóm lại, một cái cây không thể nào tự nó phát triển được mà cần có sự dung hòa, chăm bón tổ hợp của đất, nước và ánh sáng. Cái cây còn là nguồn động lực cho ngọn lửa bên trong được cháy hoài cháy mãi với những ước mơ và hy vọng mà nó mang theo. Khi đã cho nó một vùng đất màu mỡ, tươi tốt, một nguồn nước dồi dào thì hạt giống mà nó mang theo hy vọng sẽ lại mọc lên một cái cây khác và niềm tin sẽ còn tiếp mãi.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P11)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P13)

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: