Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P11)

Fly

The Fly

Chủ quản bởi Yue

Thuộc Moon sign

Nằm trong nhóm The Windy

Hình dạng của The Fly là một chú chim, cụ thể được lấy cảm hứng từ loài chim hạc hay sếu đầu đỏ, một loài chim quan trọng trong tín ngưỡng và văn hóa Nhật Bản. Mặc dù nằm trong nhóm The Windy chia sẻ chung tính chất cơ bản của nguyên tố Khí nhưng ở The Fly sự ôn hòa, hòa nhã yêu hòa bình sẽ tương đối bị giảm bớt. Thay vào đó là ý chí quyết tâm để nâng cánh bay cao tới những lý tưởng sống của The Fly. Hình dung một cách đơn giản hơn The Windy như một ngọn gió hài hòa, êm dịu khiến ta dễ chịu hơn giữa trưa hè oi ả thì The Fly lại là một luồng gió có thể hất tung những thân hình mảnh khảnh yếu đuối. Trong manga, với hình dạng to lớn của mình The Fly chỉ một lần vẫy cánh cũng có thể thổi tung mọi thứ và nó đã tận dụng sức mạnh của cả The Windy phun ra một trận cuồng phong từ miệng để tấn công Sakura và hất tung cô bé bay lên trời.

Nếu dại diện cho bạn là The Fly, bạn có thể thích quan sát và suy tư trong cuộc sống. Điểm nổi bật ở bạn chính là sự yêu tự do bay nhảy, không thích sự ràng buộc như việc bị nhốt trong lồng. Việc đi đây đi đó nhìn ngắm mọi thứ, học hỏi mọi điều, được trò chuyện cùng mọi người có thể sẽ tạo nguồn động lực lớn cho bạn. Bạn có khiếu ăn nói và suy nghĩ của bạn cũng rất thoáng về mọi thứ xung quanh, không bị gò bó khuôn khổ. Tuy nhiên, The Fly mang trong mình tính bị động do nằm trong Moon Sign và phải nhờ tới The Windy nó mới phát huy được sức mạnh của mình. Điều này cũng cho biết, trong một cuộc giao tiếp bạn cũng khá rụt rè những giây phút ban đầu. Điều bạn cần là thu thập thêm thông tin để phân tích rồi mới đưa ra quyết định và truyền tín hiệu tới đối phương một cách rõ ràng.

The Fly thể hiện cho sự thay đổi, dịch chuyển hay dự báo cho một việc gì đó sắp chuyển mình như thay đổi môi trường sống, môi trường làm việc và bạn sắp thoát ra được rắc rối mà mình đang gặp phải. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thoát ra khỏi một ý tưởng mà đã không còn hiệu quả hoặc tiến tới gần hơn những gì mà bạn đang mong muốn.

Trong vấn đề về các mối quan hệ, nếu mối quan hệ đang tích cực thì có khả năng nó sẽ càng tiến xa và phát triển hơn nữa. Hãy để cho đầu óc, suy nghĩ của bạn được thoải mái, tự do, bớt đắn đo hay suy nghĩ theo chiều hướng xấu. Vì chính khi đó bạn mới có thể hết mình được với mối quan hệ đó. Sẽ có một điều gì đó rất bất ngờ sắp diễn ra khiến cho tình hình mối quan hệ trở nên tốt hơn. Nhưng nếu đây là một mối quan hệ tiêu cực hay đang bị kẹt của sự đắn đo phân vân thì The Fly cho bạn biết có một thứ gì đó cần thay đổi nếu muốn mối quan hệ đó đi theo chiều hướng mà bạn muốn. Bạn có quyền quyết định tiếp tục bay lên hay dừng lại, tất cả là do bạn. Như đã nói, The Fly là thẻ bài thụ động, và vì nó thuộc về mặt trăng (Moon Sign) nên khi bạn muốn tiếp tục hay dừng lại thì lời khuyên cho bạn là cần xem xét những yếu tố xung quanh mối quan hệ đó và cả những thẻ bài đang nằm xung quanh The Fly. Bạn cần xem xét về suy nghĩ, ý kiến, chí hướng (The Windy) của cả hai, về tình cảm, cảm xúc dành cho nhau (The Watery) và cả những suy nghĩ, bản chất, niềm hy vọng nằm sâu trong con người bạn. Bạn muốn gì trong mối quan hệ này? Trong manga, The Windy không thể trói được The Fly do cùng thuộc tính, nhưng thực tế  The Fly đang bị thương và Sakura đã dùng tình cảm, sự chân thành của mình để giúp The Fly bình tĩnh hơn thông qua sự hỗ trợ của The Jump. Qua đó ta cũng có thể thấy rằng, một vấn đề không thể cứ giải quyết bằng lời nói, bằng suy nghĩ, kinh nghiệm của mỗi người. Nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bằng một cái ôm, một cái hôn, bằng cử chỉ lời nói nhẹ nhàng mang nhiều tình cảm dành cho nhau nhưng cũng cần nhấn mạnh tới “bước nhảy” cần phải tạo ra để người trong cuộc có thể chủ động hơn cùng nhau giải quyết vấn đề đang gặp phải. Một gợi ý nhỏ khi The Fly xuất hiện trong trải bài đó là nếu bạn có thể giúp một người bạn gặp khó khăn trong việc “tập bay” thì nhiều khi sự giúp đỡ này sẽ cộng hưởng và tạo ra sự may mắn cho chính bạn nữa đấy. Hãy nhớ tới nguyên tắc bay hình chữ V của đàn sếu nhé.

Về công việc và học tập, The Fly báo hiệu cho bạn sẽ có một sự phát triển, một cơ hội to lớn sẽ đến với bạn. Nhưng sự phát triển đó cần phải có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm, trình độ và sự liều lĩnh, dũng cảm thì bạn mới có thể tiếp nhận nó được. Giống như một chú chim non muốn bay ra khỏi tổ nó cần có đủ lông đủ cánh và một sự can đảm không sợ vấp ngã để có thể tự mình dùng chính đôi cánh ấy đưa bản thân mình lên. Còn nếu bạn đang gặp rắc rối với công việc thì có lẽ bạn đã đi quá nhanh rồi đấy, bạn khá nóng vội muốn lao mình vào quá nhiều thứ. Hãy bình tĩnh ngồi xuống, đưa ra ý kiến và suy nghĩ một cách thích hợp. Nếu chú ý kỹ hơn bạn sẽ thấy rằng để The Fly có thể nâng cánh bay lên cao thì nó cần một “nền tảng” vững chắc tựa như The Earthy. Chính vì vậy dù có thế nào hãy nhìn vào cốt lõi của vấn đề để giải quyết sẽ giúp bạn cất cánh nhanh và cao hơn tới bầu trời xanh phía trước.

Tóm lại, một chú chim không phải muốn bay là bay, nó cần xác định được hướng gió, môi trường, và mục đích nó bay để làm gì. Cũng như bạn, bạn cần xác định được nếu muốn phát triển bạn cần hiểu rõ mục tiêu, ước mơ, khả năng của bản thân có gì, cảm xúc của bạn có mạnh mẽ không. Và khi đó bạn sẽ tự bay được bằng chính đôi cánh của mình.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P10)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P12)

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: