Q&A – #019: Thế nào là “lâu dài” trong tình yêu?

Love-hour-glass

A ơi..a nghĩ sao về hai chữ lâu dài? Tự nhiên khi em đặt câu hỏi mối quan hệ này có lâu dài ko mà nhận đc câu tloi là ko hay sẽ chia tay…em cảm thấy buồn và hụt hang quá.


Chào em,

Về tính thời gian trong một mối quan hệ, lâu dài hay không còn tùy thuộc vào thứ đi kèm với nó là những gì. Ví dụ một mối quan hệ trải qua sóng gió 3-4 năm khiến hai người chia sẻ ngọt bùi và nhận ra được giá trị của nhau hơn đôi khi lại “lâu dài” hơn một mối quan hệ đi với nhau 6-7 năm nhưng mọi thứ đều bình bình, nhàn nhạt và không có sự sâu đậm nhiều.

Vì vậy theo anh tính lâu dài không thực sự quan trọng, cơ bản nó cũng chỉ là thời gian mà thôi. Cái quan trọng hơn là khoảng thời gian đó hai người trải qua với nhau những gì và rút ra được gì cho nhau để phát triển tiếp.

Ở đây anh không rõ mối quan hệ của em đã bao lâu? và việc em nhận được câu trả lời là “không” hay “sẽ chia tay” thì theo anh hiểu đây không phải là sự trả lời từ phía đối phương phải không (từ một người thứ ba chăng?). Tuy nhiên dù xuất phát từ người bên trong hay ngoài cuộc thì em vẫn nên xem lại việc em đặt mong muốn hay kỳ vọng đi xa hơn cho mối quan hệ đã phù hợp chưa? Đôi khi ở một số giai đoạn trong mối quan hệ việc đặt nặng tính phát triển lâu dài lại chưa phù hợp. Giả sử như các mối quan hệ dưới một năm chẳng hạn, vì thời gian này cũng vẫn trong giai đoạn tìm hiểu nhau nên cũng sẽ xuất hiện những xung đột hay bất đồng. Việc hai bạn giải quyết với nhau như thế nào sẽ cho biết xu hướng hai người có đi tiếp được hay không, em nhé.

Nên chốt lại em hãy xem xét mối quan hệ của hai người đã trải qua cuộc hành trình thế nào? Đã phù hợp để tiến xa hơn chưa? Còn khúc mắc ngăn cản gì không? Nếu có thì nên cùng nhau giải quyết như thế nào? Nếu cần tâm sự và biết thêm chi tiết hơn cho mối quan hệ đừng ngần ngại chia sẻ với những chú mèo đen có đôi mắt huyền bí, em hen ^_^


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #018: Tình cảm – lý trí hay cảm xúc?

💖 Q&A – #020: Tình yêu dưới ánh cầu vồng?

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: