Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P10)

The Rain

The Rain

Chủ quản tương ứng bởi Yue

Thuộc Moon Sign

Nằm trong nhóm của The Watery

Là thẻ bài thứ tư mà Sakura thu phục được trong một lần dọn nhà cuối tuần, The Rain mang một vẻ ngoài dễ thương, tinh nghịch. Chính vì vậy, khi The Rain đại diện cho bạn hẳn bạn phải là một người khá vui vẻ, hòa đồng nhưng cũng khá trẻ con và có chút cứng đầu.

Ở bên bạn bầu không khí có sự dễ chịu nhất định, sự vui tươi, vô tư dường như luôn ngập tràn xung quanh. Về bản chất mưa cũng từ nước nên bạn cũng khá dạt dào cảm xúc, cũng có thể nói đôi khi lại quá dư cảm xúc trước một số vấn đề trong cuộc sống. Một trong những điểm tích cực từ bạn đó là khả năng làm tăng sự thi vị, lãng mạn thông qua việc gửi gắm cảm xúc. Đó là lý do vì sao nhiều người thích làm thơ, đàn hát vào những ngày mưa. Bạn cũng là người khá đa sầu đa cảm. Bạn có thể là những trận mưa rào hay là những giọt mưa bé xíu long lanh như cơn mưa phùn thoáng qua. Đối với bạn cảm xúc cũng là một hình thái “nghệ thuật” thông qua sự cảm nhận, vì vậy bạn có thiên hướng nghệ thuật và có thể làm tốt những công việc liên quan tới tính nắm bắt cảm xúc, nghệ thuật hay đôi khi còn có thể lắng nghe những dòng tâm sự từ những người khác nữa đấy. Qua đó khi bạn có thể kiểm soát và phát huy tối đa tính “nước” trong con người, thì đỉnh cao của bạn chính là khả năng thấu hiểu và nó có thể giúp ích cho bạn trong các mối quan hệ giao tiếp nói chung.

Trong chuyện tình cảm và công việc, The Rain xuất hiện cũng là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển, tăng trưởng hoặc thay đổi tốt hơn. Vì vậy hãy lạc quan lên, dù hiện tại bạn có đang gặp khó khăn thì không lâu nữa chúng cũng sẽ sớm chuyển hóa ổn hơn thôi. Trong anime, ta có thể thấy chính The Rain đã giúp cho The Woody gia tăng năng lực của mình khi xuất hiện trong nhà Sakura. Vì vậy đây là thời gian bạn nên cân bằng và gia giảm cảm xúc cũng như những sự quan tâm cho các mối quan hệ một cách phù hợp. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng The Rain chỉ mang tính xúc tác chứ bản thân nó không tự phát triển để tốt hơn. Như vậy bạn cần nhìn vào tính nền tảng (The Earthy) hay gốc rễ (The Woody) của vấn đề bạn đang muốn giải quyết hoặc phát triển ở đâu, để từ đó bạn có thể giúp nó đâm chồi nảy lộc nhé. Bạn có còn nhớ trong tập phim Sakura ghé chơi với cụ cô bé (mà thực tế cô bé không hề hay biết), vì muốn làm cho cụ vui và quên đi những nỗi buồn và thương nhớ tới cháu gái ông – mẹ Nadeshiko của Sakura nên Sakura đã sử dụng The Rain để tạo ra một cơn mưa nhỏ cùng với sự xuất hiện của chiếc cầu vồng xinh đẹp (thứ mà cụ và mẹ Nadeshiko thích nhất).Qua đó nếu như bạn đang gặp trục trặc với một ai đó quan trọng hay người thân, The Rain cũng như một lời nhắc khéo người trong cuộc hãy hướng về những ký ức đẹp nhất và từ đó đem lại và đối diện với nhau bằng những cảm xúc tích cực để giúp gỡ rối những vấn đề đang mắc phải. Biết đâu những cảm xúc mà bạn đem vào cũng chính là sự cảm thông, sự thấu hiểu đôi khi còn là sự cố gắng, nhẫn nại, biết chờ đợi đâu là thời điểm hợp lý để tiến lên và nhận lấy thành quả.

Tuy nhiên, với tính chất của thẻ bài nó cũng là một lời cảnh báo khi The Rain có thể mang tới những điều tốt đẹp cho một vùng đất khô cằn những cũng có thể tăng cơn ác mộng của bạn trong một trận lũ quét. Bên cạnh đó, khi bạn quá chú tâm vào một vấn đề và đôi khi mắc kẹt lại với nó lại khiến cách giải quyết của bạn bị phản tác dụng (cũng như khi The Rain đã làm cho sự tăng trưởng của The Woody vượt quá mức kiểm soát và có thể phá hủy căn nhà xinh xinh của Sakura, trong khi bản chất The Woody vốn hiền lành và rất trìu mến). Thế nên hãy biết tiết chế vừa đủ “cơn mưa” của mình nhé. Giả sử một mối quan hệ tình cảm còn mới mẻ như một chồi cây xanh non, việc bạn tưới quá nhiều “nước” cho nó lại vô hình chung làm cho nó bị ngập úng và chết non. Vì vậy, đừng quá lao đầu và chỉ biết đến mục tiêu của mình, dù nó là tốt nhưng nếu bạn không xem xét đến xung quanh thì có thể việc đó sẽ trở nên tiêu cực. Cái gì cũng vậy, nhiều thì tốt nhưng quá nhiều thì sự cân bằng sẽ bị phá vỡ. Tình cảm của bạn nếu được chăm chút kỹ quá sẽ trở thành gánh nặng làm bạn luôn suy nghĩ về nó, sẽ thành gọng kìm kẹp chặt đối với người còn lại. Việc Sakura sử dụng The Watery để hạn chế khả năng của The Rain và thu phục lá bài này cũng cho ta thấy một khi bạn làm chủ được cảm xúc sẽ có thể giúp bạn thành công hơn đấy. Qua đó, một khi lá bài này xuất hiện hãy bình tĩnh nhìn nhận và chú ý hơn tới các vấn đề trong cuộc sống. Đâu là nơi bạn cần chăm chút để nuôi dưỡng phát triển và đâu là nơi bên nên ngừng tưới “nước”? Đừng để bản thân bị chìm đắm, phụ thuộc vào những “mảnh đất không thực sự tốt” như những mối quan hệ tệ hại hoặc những hoàn cảnh tồi tệ.

Tóm lại, mưa luôn là một phần không thể thiếu trong tự nhiên, con người không thể điều khiển cho trời đổ mưa như thế nào, nhiều hay ít. Cái ta làm được là hãy đón nhận những cơn mưa bằng chính niềm vui, sự lạc quan, cách chăm sóc và tính nhẫn nại của mình. Và rồi khi bạn nhìn ra khu vườn, bạn sẽ thấy cái cây của bạn cũng chính là niềm tin, hy vọng, ước mơ của bạn đang nảy chồi lớn lên.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P9)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P11)

Advertisements

Tagged: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: