Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P9)

The Shadow

The Shadow

Chủ quản tương ứng bởi Keroberos

Thuộc Sun Sign

Nằm trong nhóm của The Light

The Shadow là thẻ bài thứ hai mà Sakura đã thu phục trong hành trình của mình. Với tốc độ nhất nhì trong bộ bài và cách ẩn giấu bản thân, The Shadow đã làm cho Sakura khá bối rối trong việc phán đoán và thu nạp lá bài này.

Thông qua hình ảnh, có lẽ đa phần chúng ta sẽ nghĩ The Shadow sẽ nằm trong nhóm của The Dark nhưng thực tế nó lại thuộc nhóm của The Light. Bởi lẽ bản chất của The Shadow chính là sự giao thoa giữa The Dark và The Light, và đặc biệt hơn khi The Shadow chỉ có thể nhìn thấy được khi có ánh sáng.

Theo học thuyết về mảng tối trong tính chất của mỗi con người được nhà tâm lý – bác sĩ tâm thần Carl Jung nghiên cứu, ta có thể ứng dụng tính chất của The Shadow trong một trải bài như sau:

  • Bạn có thể đang đứng trước một vấn đề mà bạn không nhận thức được hoặc bạn bỏ qua sự cân nhắc về nó trong khi bạn thực tế nên có.
  • Chỉ ra sự cân bằng là điều cần thiết cũng như vạn vật luôn có hai mặt của nó. Như chính sự hòa hợp giữa The Dark và The Light, hay như để dũng cảm hơn thì bạn cũng cần phải có chút sợ hãi và đôi khi để làm được những điều tốt thì cũng sẽ có những lựa chọn tạo ra hiệu quả ngược lại.
  • Sự đồng cảm giữa các mối quan hệ cũng cần được cân nhắc tới khi lá bài này xuất hiện. Bởi lẽ thành công của chính bạn cũng tương đồng với sự thất bại của người khác. Cho nên ta luôn cần phải cân nhắc tới hai mặt của vấn đề dù cho thậm chí bản thân bạn không muốn vậy.

Bên cạnh đó, trong anime cho thấy khả năng của The Shadow có thể thu hút những chiếc bóng của người khác để tạo ra những sự hỗn độn xoay quanh trường học. Đặc biệt hơn, The Windy một mình không thể khống chế được The Shadow, mà phải sử dụng ánh sáng (The Light) để giúp cho The Shadow hiện nguyên hình. Điều này cũng một phần là sự gợi ý về ý nghĩa của The Shadow khi để phần tối (The Dark) tương ứng với những sự tiêu cực như lo sợ, cảm giác thiếu an toàn tăng cao có thể dẫn tới những hành động tiêu cực. Lý trí đôi khi không đủ giúp giải quyết trọn vẹn mọi thứ mà điều bạn cần phía trước đó chính là niềm tin, sự hy vọng (The Light) để giúp ý chí mạnh mẽ hơn tiến về phía trước.

Ngoài ra, Sakura cũng sử dụng The Shadow để bao bọc, kìm hãm và thu phục hai thẻ bài The Thunder và The Mist tương ứng với hai nhóm Lửa và Nước. Điều này cũng cho thấy mặt tích cực của The Shadow trong việc kiềm chế sự hấp tấp vội vã của Lửa hay sự bất ổn ngấm ngầm của Nước nhưng lưu ý rằng đừng để bản thân mình bị chìm đắm trong sự trì hoãn lâu quá bạn nhé vì đắm chìm trong những hoang mang không giúp bạn giải quyết vấn đề mà sẽ chỉ như The Silent mà thôi. Sakura cũng đã thu phục thẻ bài thuộc nhóm Dark này thông qua sự hỗ trợ của The Shadow đấy. Tương tự vậy, The Shadow cũng giúp Sakura tìm tới Tomoya thông qua giọng hát ngọt ngào của cô khi mọi người bị lạc nhau trong mê cung lớp học. Điều này cũng như một ẩn ý về việc kiểm soát được những lo âu thấp thỏm trong bản thân và hướng tới những sự tích cực sẽ dẫn bạn ra khỏi mớ bòng bong trong chính mình.

Nếu thẻ bài đại diện cho bạn là The Shadow, bạn là một người khá linh hoạt nhưng đôi khi bạn lại hay có nhiều lo lắng, ưu tư muộn phiền. Hãy cứ thử tưởng tượng một người mang trong mình hai tính cách của Nhân Mã và Cự Giải – một sự đối lập hoàn hảo. Bạn mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối, bạn thích tự do những đôi khi lại cảm thấy chấp nhận được sự gò bó nhất định tạm thời. Qua đó bạn là một người khó nắm bắt và không dễ dàng để hiểu hay bị nhìn thấu tâm can vì đối với những người xung quanh bạn luôn có những “tầng bóng” từ đậm tới nhạt. Nhưng một khi bạn cảm thấy an toàn với một ai đó, bạn sẽ cho họ cơ hội để hiểu rõ con người thực sự của bạn hơn mặc dù điều đó rất hy hữu xảy ra. Nhìn chung ở trong bạn luôn có sự mâu thuẫn giữa hai đối cực cũng như giữa The Dark và The Light. Bởi vậy, một khi bạn tìm được sự cân bằng trong việc kiểm soát cá nhân sẽ khiến bạn thích ứng được với mọi môi trường.

Như vậy, The Shadow có thể cho bạn biết rằng bạn đang có những rắc rối xung quanh bao vây vấn đề nào đó của bạn. Những vấn đề này rất vô hình, khó nhìn thấy được hay chưa thể nhận ra được và cho đến khi rắc rối lớn dần bạn mới có thể nhận ra được chúng. Tuy nhiên The Shadow cũng là một thẻ bài của những cơ hội.

Trong vấn đề tình cảm, The Shadow cho biết mối quan hệ của bạn với đối phương đang có những mập mờ từ hành động đến lời nói hay cả trong suy nghĩ của hai người. Có thể là niềm vui bị ràng buộc hay ngại ngùng không dám bước ra, hay sự hoài nghi lẫn nhau. Vậy nên bạn cần đem những mập mờ đó ra ánh sáng để đối chứng, làm rõ vấn đề nếu không muốn chúng trở thành những cái bóng lớn, những sự thiếu tin tưởng dần dần to ra và rồi chúng sẽ nuốt chửng bạn để cho bạn rơi vào những nuối tiếc vì chưa kịp nói nên lời. Ngoài ra nếu bạn đang để ý một ai đó thì hãy cố gắng chộp lấy cơ hội nói rõ lòng mình với người ấy biết nhé, đừng giấu diếm mãi trong lòng rồi bạn sẽ tự khóc với chiếc bóng của mình đấy. Tuy nhiên hãy khéo léo và học cách nhìn nhận góc nhìn từ phía đối phương để hiểu nhau hơn và phát triển mối quan hệ một cách phù hợp. Để giải quyết vấn đề của The Shadow bạn sẽ cần sự kết hợp của The Light (sự ấm áp, chân thành) Và The Windy (sự giao tiếp, thấu hiểu).

Trong vấn đề công việc, bạn cần có một sự cân nhắc kỹ lưỡng, suy nghĩ hợp lý cho những quyết định sắp tới nhưng cũng đừng quá chu toàn hay suy nhiều, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội đấy. Bởi vì trong cái bóng đen ấy luôn ẩn chứa những khó khắn rắc rối mà ta không biết được nhưng đồng thời cũng có những cơ hội phía trước. Hãy tạo cho mình một nền tảng thật tốt để bạn có thể suy nghĩ cẩn thận trước sau nên đi như thế nào để giảm thiểu rắc rối mà vẫn nắm bắt được cơ hội. Bạn nên biết rằng cơ hội rất khó nắm bắt nếu bạn cứ sợ sệt, ngại tiến lên. Sự sợ sệt ấy nhiều khi xuất phát từ chính con người bạn, chiếc bóng là chính bạn và là hiện thân cho con người đối lập của bạn. Bạn cần đưa niềm tin của mình ra ánh sáng và cứ bước lên.

Theo Keroberos, “The Shadow có thể chạm vào chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể chạm vào nó.” Tóm lại, những điều bạn cần biết là rắc rối, khó khăn có thể bám lấy bạn nhưng điều quan trọng hơn là bạn có dám chấp nhận nó và đưa nó ra ánh sáng hay không. Mọi thứ tùy thuộc vào niềm tin và suy nghĩ dựa trên nền tảng mà bạn đã có.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P8)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P10)

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: