Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P6)

Slide1

Trải bài móng ngựa

Còn được biết đến với cái tên trải bài hình chữ V, đây là một trải bài giúp bạn giải đáp những câu hỏi hoặc vấn đề cụ thể.

Trước tiên đây là một trải bài bao gồm 7 lá bài. Bắt đầu với lá thứ nhất được đặt ở vị trí trung tâm rồi trải đều ra hai bên từ trái qua phải theo cặp đối xứng như trên hình. Sau khi hoàn thành ta bắt đầu đọc từ trái sang phải (6-4-2-3-5-7-1). Lưu ý là số 1 sẽ được đọc ở vị trí cuối cùng.

 • #6: đại diện cho quá khứ gần của người xem bài có liên quan tới vấn đề đang quan tâm. Phạm vi có thể được tính trong ba năm trở lại.
 • #4: cho biết hoàn cảnh và vấn đề diễn ra ở thời điểm hiện tại như thế nào.
 • #2: chỉ ra chiều hướng phát triển trong tương lai gần của vấn đề đang được cân nhắc. Thời gian trong khoảng 3 tháng trở lại.
 • #3: miêu tả sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh / môi trường tới vấn đề được xem
 • #5: thể hiện những lo sợ và hy vọng của người xem bài trước hoàn cảnh.
 • #7: gợi ý tới kết quả có thể xảy ra của vấn đề này.
 • #1: vị trí quan trọng của trải bài cần sự lưu tâm lớn từ người xem. Nó cho biết điểm cốt lõi của vấn đề cũng như lời khuyên để thay đổi hay cải thiện tình hình tốt hơn.

Trải bài tham khảo

Slide2

Querent đang gặp chút rắc rối về một khoản tiền với công ty và đang cần xem liệu khoản tiền đó có được nhận lại hay không. Ở đây chúng ta áp dụng trải bài móng ngựa như sau:

 • #6: Nine of Cups: có thể thấy thời gian phía trước sóng gió xuất hiện mọi chuyện khá yên bình và ở đó cũng có những sự mong đợi nhất định từ phía sếp đối với sự chứng minh khả năng của Querent.
 • #4: King of Pentacles (R): Tuy nhiên khi mọi thứ không diễn biến được như chiều hướng mong đợi, lá bài này miêu tả rất rõ bản chất của người sếp trước rắc rối tài chính với Querent. Sự thất vọng và cảm thấy không thỏa đáng trước những gì bày ra khiến sự thực dụng và tính toán của người sếp này đã gây khó khăn hơn cho Querent trong việc giải quyết ổn thỏa rắc rối đang gặp phải.
 • #2: The Star: luôn gắn với sự hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn, nhưng cũng cần phải nhìn nhận vấn đề một cách thực tế. Điều này cho thấy Querent cần phân tích và lý trí sáng suốt thì vẫn có cơ hội để giải quyết vấn đề cho êm thấm.
 • #3: The Fool: ở vị trí môi trường tác động thế nào thì lá bài này đã cho thấy đã xuất hiện một nhân tố hoặc nhân sự mới và không còn nhiều sự ràng buộc giữa hai người liên quan tới vấn đề nữa. Vì vậy mặc dù The Fool thường mang ý nghĩa tích cực nhưng nó cũng bao hàm về sự không rõ ràng ở phía trước làm cho ta sẽ cảm thấy thiếu an toàn và lo lắng nhất định về kết quả sự kiện sẽ đi về đâu.
 • #5: Eight of Swords: qua lá bài này ta có thể thấy Querent đang trong tình trạng lo lắng nhiều. Vì vậy Querent cũng cần phải bình tĩnh hơn, lấy lại sự cân bằng và đưa ra hướng giải quyết chủ động hơn như một cuộc nói chuyện rõ ràng với sếp chẳng hạn.
 • #7: Knight of Pentacles (R): kết quả của rắc rối này cơ bản cũng sẽ được dàn xếp ở một mức độ vừa phải nhưng chắc chắn là không đạt được như mong đợi của Querent, vì vậy sự chán nản xuất hiện. Qua đó, nó cũng là một gợi ý để thay đổi phương thức tiếp cận giải quyết vấn đề có lẽ sẽ phù hợp hơn nếu Querent mong muốn một kết quả tốt hơn.
 • #1: Hierophant (R): Để giải quyết tình hình Querent đặc biệt cần thay đổi chứ đừng chủ động ngồi chờ mọi thứ sẽ tự giải quyết hay theo sẵn các quy trình vốn có liên quan tới việc xử lý rắc rối tài chính với sếp. Hãy thử tiếp cận một cách chủ động hơn hoặc cân nhắc tới các nhóm nhân tố thứ ba để giúp giải quyết tình hình khi cả hai người không thực sự đi đến được sự thỏa hiệp cuối cùng.

Reference:

 • Wen, B 2015, Holistic Tarot: An integrative Approach to using Tarot for personal growth, 1st edn, North Atlantic Books, Berkeley.

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P1)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P5)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P7)

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: