Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P8)

Dark_Light

The Dark – The Light

Chủ quản tương ứng bởi Yue – Keroberos

Thuộc Moon Sign – Sun Sign tương ứng

Trong bộ bài Clow, hai lá bài thuộc tính The Dark – The Light nằm ngay dưới sự kiểm soát của Yue và Keroberos cho thấy đây là hai lá bài mạnh nhất của bộ bài. Trong tập 42, Sakura và các bạn cùng lớp tham gia vở kịch “Công chúa ngủ trong rừng” giữa chừng thì sự hiện diện của cặp đôi này đã cho thấy rất rõ ý nghĩa về vạn vật đều có hai thái cực nhưng luôn cần nhau để tồn tại và phát triển. The Light – The Dark cũng như hai mảng sáng – tối, luôn chuyển động trong tâm thức mỗi người như âm với dương, như tốt với xấu ẩn trong nhân cách và suy nghĩ. Bản thân chúng ta phải biết cân bằng giữa cả hai bên vì mỗi nửa luôn tựa nhau mà tồn tại.

Trước tiên trong một trải bài Clow, The Dark – The Light là hai lá duy nhất có thể ảnh hưởng mạnh hơn tới bốn lá nguyên tố cơ bản. Từ đó, các lá nguyên tố cơ bản sẽ ảnh hưởng tiếp tới các lá nằm trong nhóm của nó. Vì vậy đây cũng là điểm cần lưu ý để bạn có thể nhìn rõ hơn sự tương tác qua lại giữa các lá trong trải bài và hiểu nguồn năng lượng đang bị ảnh hưởng như thế nào tới vấn đề bạn đang phân tích.

Qua anime, The Light có khả năng đẩy lùi bóng tối và đem tới nguồn ánh sáng rực rỡ, ấm áp. Trong khi đó, The Dark ở vị trí đối nghịch khi có thể tạo ra “hố đen vũ trụ” với màn đêm bao trùm trong một khoảng không gian và thời gian riêng biệt. Vì vậy The Light đại diện cho sự thắp sáng, niềm hy vọng, lòng can đảm, vững tâm, dứt khoát, tràn đầy năng lượng và sự tự tin.

Nhìn vào The Light ta có thể thấy cô giống như nàng tiên xinh đẹp và hiền hậu, dễ gần gũi cũng như rất vui vẻ. Light không giống như những thẻ bài khác, cô đặc biệt ở chỗ luôn trú ngụ trong tim của những người có trái tim trong sáng, chính nghĩa, quan tâm đến mọi thứ xung quanh, và người đó chính là Sakura bé nhỏ của chúng ta. The Light đại diện cho sự hy vọng và phát triển thế nên cô biết đâu mới là chỗ dựa lý tượng cho các thẻ bài, và cách để The Light hiện nguyên hình là bản thân người đó phải tự nhận thức được The Light. Vì vậy mà một phần The Dark đã giúp Sakura nhận ra được The Light đang trú ngụ trong tim mình để thu phục cả hai thẻ bài. Đây cũng là một điểm đặc biệt của The Light khi mang hàm nghĩa cảnh báo như nhắc nhở ta chớ vội chìm đắm trong thứ ánh sáng đôi khi có phần ảo vọng mà quên mất những điều cốt lõi của vấn đề ta đang cần nhìn lại là gì và ở đâu. Hay có lẽ ta có thể ví von như hình ảnh mặt trời luôn rạng rỡ phía xa nhưng một khi ta quá gần nó thì chỉ khiến ta bị cháy rụi thành tro. Một lần nữa, hãy biết cân bằng giữa The Light & The Dark.

Nếu thẻ bài đại diện của bạn là The Light, bạn cũng sẽ như cô ấy, vui vẻ, hòa đồng, thân thiện. Bạn có trí tuệ, kiến thức và cái nhìn sâu sắc xuyên “màn đêm”. Bạn biết rõ bản thân mình cần gì và người khác cần gì, có thể trong lĩnh vực nào đó như học tập, công việc bạn rất tỏa sáng và sẽ là người soi sáng, dẫn dắt cho cả đội cùng tiến lên. Ở bạn luôn cho người khác thấy được niềm tin là mọi thứ sẽ ổn cả thôi, đó chính là niềm hy vọng. Giống như câu thần chú vô địch của Sakura mà chính The Light là người đầu tiên nhấn mạnh nó cho Sakura nhớ để đời. Tuy nhiên, vì quá tỏa sáng, ánh sáng của The Light lại khá gắt và không thuần túy như ánh sáng mặt trời nên bạn có thể sẽ dễ bị tính tự phụ, tự kiêu hoặc khá cứng đầu. Đơn giản The Light, The Firey và The Earthy đều thuộc sự chi phối của Keroberos, trong The Light vẫn có chút gì đó háo thắng của The Firey và ham danh vọng, tính thống lĩnh của The Earthy. Bạn cần thực sự hiểu rõ bản thân mình, giữ mình và hơn hết trong một số trường hợp con người ta không thích nhìn mãi vào ánh sáng và lúc đó là lúc bạn dần mất đi bạn bè cũng như đồng đội.

Trong vấn đề các mối quan hệ và cả công việc lẫn học tập, khi The Light xuất hiện có nghĩa rằng vấn đề này có chiều hướng đi lên, phát triển và đáng để hy vọng. Nhất là vấn đề đó cần được phát triển dựa trên một nền tảng vững chắc và khi đã vững chắc rồi bạn có thể điều khiển cường độ ánh sáng lớn hay nhỏ là tùy theo bạn điều tiết cho phù hợp với hoàn cảnh. Nên nhớ bạn luôn có cái nhìn sâu sắc xuyên “màn đêm” để giúp bạn đến với thành công, đó là ánh sáng của bạn tự tạo ra cho mình. Vì vậy khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, có thể thấy nó đang động viên bạn hãy tiến lên phía trước trước vấn đề bạn đang gặp phải dù khó khăn đến đâu. Hãy yên tâm! Bạn sẽ làm được thôi. Tuy nhiên lưu ý ở đây không phải là sự ngông cuồng giống như ở The Firey.

Ngược lại, The Dark đại diện cho những sự bí ẩn không rõ ràng, nỗi lo sợ, hoài nghi và sự cô đơn. Con người thường lo sợ trước những gì họ không biết hoặc không thể thấy rõ. Nếu ngày mai thức dậy xung quanh bạn chỉ là một màu đen duy nhất, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Tuy nhiên ở đây The Dark không vì vậy có ý mang lại nhiều sự tệ hại hay tiêu cực, thay vào đó nó đại diện cho những thử thách phía trước. Nhìn vào The Dark ta có thể thấy một sự yêu kiều, sang trọng của một quý cô và đừng nghĩ quý cô này sẽ làm hại bạn chỉ vì cái tên có vẻ tăm tối. Thực tế chúng ta đều biết bóng tối mới chính là khởi nguồn mọi thứ, vạn vật sơ khai sinh ra đều nằm trong bóng tối, con người khi còn là phôi thai cũng chỉ đối mặt với bóng tối. Theo Clow Reed, bóng tối chính là cội nguồn của pháp thuật, ma lực và sức mạnh pháp thuật của ông cũng chính là bóng tối. Chỉ có trong bóng tối chúng ta mới nhìn thấy được ánh sáng nhưng không có chuyện ngược lại.

Nếu thẻ bài đại diện của bạn là The Dark thì bạn là một người khá trầm tính, hơi lầm lì, bạn không thích nơi náo nhiệt, bạn chân thành, hết mình với mọi người, trò chuyện với bạn sẽ cho đối phương cảm giác được thấu hiểu, an toàn, bạn có khả năng khiến người khác có thể tự bộc bạch tất cả mọi vấn đề tâm tư tình cảm của họ với bạn. Tuy nhiên bạn lại khó hòa đồng với người khác, do bạn là người sống nội tâm, bạn có suy nghĩ riêng, có thế giới riêng do bạn tạo ra, bạn khá nhút nhát trong vấn đề bộc bạch đời tư của mình với những người xung quanh, chỉ những người thực sự cần bạn, hiểu bạn mới có thể chạm vào trái tim hay suy nghĩ của bạn. Nhưng bạn nên biết rằng đừng nhốt mình quá trong cái thế giới riêng đó. Bạn biết mà, đêm rất tĩnh mịch và tĩnh lặng, rất khó để người khác có thể nhìn thấy được bạn, bạn rất dễ tổn thương và đôi khi cảm thấy mình hơi cô đơn. Nhưng thực chất bạn không hề như vậy, tất cả chỉ là suy nghĩ do bạn tự tạo ra.

Sự xuất hiện trong trải bài của The Dark có thể đang nhắn nhủ vị trí hiện tại của bạn trước vấn đề bạn đang xem. Hoặc có lẽ bạn đang cảm thấy bị tách biệt với những thứ xoay quanh cuộc sống chăng? Đôi khi nó cũng cho thấy bạn đang thiếu đi tự tin cần có để vượt qua khó khăn. Nhưng hãy nhớ rằng The Dark và The Light luôn song hành với nhau như hai chị em, như hai nhân tố tất yếu của cuộc sống. Đời cơ bản là phải có lúc lên lúc xuống, đến nhịp tim còn đập lên đập xuống thì mới có nghĩa là bạn đang sống mà phải không? Chính vì vậy để phát triển bản thân, chúng ta cần phải đối diện với những điều mù mờ, những nguy cơ rủi ro hay những khó khăn với lòng tin vào chính mình. Mình đã từng rất sợ độ cao, nhưng có một lần mình đi leo thác với nhóm bạn. Đến một đoạn nhảy tự do từ trên thác với độ cao tương đương 4 tầng lầu xuống dưới hồ. Mình là người nhảy cuối cùng, mình lo sợ, mình không biết điều gì sẽ đợi mình ở dưới, chân mình như không thể di chuyển được, mình do dự bao lâu cũng không rõ, đầu óc cứ ù đi. Nhưng cuối cùng mình quyết định nhảy dù cho la hét, nhắm hết mắt mũi, cảm giác lúc rơi cơ thể bị đông cứng không thể kiểm soát được vậy. Nhưng bạn biết sao không? Khi nhảy được xuống rồi, mình nhìn lại và cảm thấy rất tự hào về bản thân vì mình đã tự tin vượt qua một thử thách trong cuộc đời.

Trong các vấn đề về mối quan hệ với người khác, khi The Dark xuất hiện nghĩa là bạn nên tạm thời dừng lại, đừng đi quá nhanh, có thể đang có một chút gì đó trong mối quan hệ giữa bạn và đối phương và nếu đi nhanh chỉ làm cho sợi dây càng căng ra. Vấn đề là bạn nên biết để cho mỗi người một thế giới riêng để có thể suy nghĩ phân tích thấu đáo về hiện tại, cả bạn lẫn đối phương đều nên bình tâm mà giải quyết, cùng tìm ra ánh sáng cho lối đi chung. Đôi khi nên để bạn và họ một mình sẽ tốt hơn, vì trong bóng tối hay trong sự cô đơn, họ biết mình cần gì nhất, cần ai nhất. Đơn giản có thể thấy rằng cả The Dark, The Windy hay The Watery đều thuộc về Mặt trăng nên bạn cũng cần sự suy nghĩ, quan sát, thấu hiểu cho nhau. Còn trong vấn đề công việc và học tập The Dark cho bạn biết rằng hiện tại hoặc sắp tới bạn sẽ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, có thể tốt hay xấu đều là do bạn quyết định, vấn đề ở đây The Dark cảnh báo bạn nên cẩn trọng suy nghĩ, phân tích rõ thứ gì đang tác động vào mình, lựa chọn cách đi tốt nhất như việc tìm ra ánh sáng cho bản thân.

Lời khuyên ở đây cho cả The Light – The Dark như Eriol từng nói rằng: “Ánh sáng của The Light chỉ là là ánh sáng tạm thời để xua đi bóng tối, không phải ánh sáng tự nhiên. Phải dùng The Dark để trả lại ánh sáng hoàng hôn trong ngày và bình minh sẽ tới.” Thuộc tính của mọi vấn đề là đất, là lửa, là nước hay gió thì đều có sự xuất hiện hòa lẫn hài hòa giữa ánh sáng và bóng tối, The Light – The Dark sẽ quyết định cho vấn đề đó đi lên hay đi xuống và việc bạn thiên về bên nào là tuỳ ở bạn. Nói cách khác, khi bạn nằm trong bóng tối quá lâu bạn cần tự tìm ra ánh sáng hay để ánh sáng soi đường dẫn lối cho bạn, giúp bạn thoát ra khỏi bóng tối đó để đến với niềm tin và sự sống mới. Còn khi bạn đã quá tỏa sáng, bạn bị chói mắt, bạn mệt mỏi vì phải gồng gánh để hứng lấy ánh sáng đó không cho nó vụt tắt thì hãy tạm dừng lại, lùi về trong bóng đêm, bóng đêm sẽ để bạn nghĩ ngơi, sẽ trò chuyện, hiểu bạn để bạn bớt cô đơn và nuôi lớn ánh sáng trong lòng bạn, chỉ có trong bóng đêm bạn mới thấy mình sáng cỡ nào và bạn sẽ thấy niềm tin niềm hy vọng của ban lớn ra sao. Để từ đó bạn tiếp tục vươn dậy đứng lên và đi tiếp trên con đường mình đã chon. Tất cả mọi thứ khi bạn đối diện với ánh sáng và bóng tối chính là việc bạn đang đối diện với con người thật của mình, với chính bản thân mình, và câu trả lời chỉ có bạn tìm ra. Đâu đó ngoài kia, bóng tối như những tác động vào bạn, ngoài có môi trường trong có cảm xúc và suy nghĩ, việc của bạn là tạo ra ánh sáng dẫn dắt bạn đi. Chính vì vậy một điểm đặc biệt của cặp đôi này còn nằm ở chỗ cả hai đều có thể giao tiếp trực tiếp với Sakura những gì chúng muốn truyền đạt. Thế nên khi bạn rút được The Dark – The Light nghĩa rằng nó đang hướng tới bản thân bạn với những cảm nhận của chính bạn trước vấn đề. Chứ không như những lá bài khác thường nhấn mạnh về các thắc mắc xoay quanh và yếu tố ngoại cảnh tác động tới cùng một vấn đề.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P7)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P9)

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: