Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P7)

Photo Upload

The Earthy

Chủ quản bởi Keroberos

Thuộc Sun Sign

The Earthy xuất hiện trong tập 45 với sự khởi đầu của một cơn chấn động nhẹ trước Sakura và mọi người. Là một trong bốn nguyên tố cơ bản nên The Earthy rất mạnh mẽ với sức mạnh của Đất. Chính vì vậy chỉ trong nháy mắt lá bài này đã tạo ra nhiều thiệt hại to lớn quanh thành phố Tomoeda êm đềm.

Với tính chất của Đất, The Earthy đại diện cho nguồn sức mạnh, sự che chở, tính bền vững, ổn định, sự hữu hình và phồn thịnh. Thông qua những đợt tấn công của The Earthy khi xuất hiện, ta có thể thấy đây cũng là một lá bài khá thiện chiến với những đòn gai đất mạnh mẽ làm rung chuyển đất trời và đặc biệt rất khó đoán phương hướng. Điều này cũng như một lời cảnh báo trước vấn đề bạn đang gặp phải khá nghiêm trọng. Qua đó, lá bài như muốn nhắn nhủ bạn cần lưu tâm tới tính nền tảng, sự chắc chắn, mạnh mẽ và thôi thúc bạn hãy tạo lên hoặc củng cố lại “nền móng” trong cuộc sống dù trong vấn đề nào. Hãy chậm rãi đầu tư vào những thứ cơ bản nhất thì bạn sẽ có thể thành công. Nếu không bạn sẽ khó lòng mà phát triển tốt được khi “mặt đất” bạn đứng còn chưa vững. Đặc biệt, trong công việc bạn cũng có tính thống lĩnh và kỷ luật rất cao, khá bảo thủ, hay thực dụng nên trường hợp nếu bạn là một ông sếp thì sẽ rất khó trong việc thống nhất ý tưởng với cấp dưới của mình. Hãy thả lỏng ra, bớt khó tính, bớt yêu cầu đưa ra bằng chứng, cả sếp và nhân viên đều được thoải mái, thống nhất ý kiến thì công việc càng đi lên. Trường hợp bạn là một nhân viên, một cậu học trò thì đừng tự ép buộc bản thân quá khắt khe đúng với những mục tiêu mình đề ra, vì như thế sẽ ảnh hưởng tới những thứ xung quanh như các mối quan hệ & sức khỏe của bạn.

Nếu thẻ bài đại diện cho bạn là The Earthy thì bạn là một người hiền hòa, lành tính đôi khi hơi khó gần do nghiêm nghị và tính chất hay suy nghĩ lâu để cầu toàn. Đây là một nét ảnh hưởng từ Khí – The Windy. Bạn nhiệt tình, năng nổ nên năng suất làm việc rất cao, một số người còn có tính thống lĩnh, có khả năng quản lý, lập ra các quy tắc. Ở những người đó họ có chút Lửa – The Firey, để cuộc sống thêm sôi động. Ngoài ra bạn cũng nhạy cảm, yêu thương, tận tâm và quan tâm mọi thứ xung quanh, biết tôn vinh thế giới vật chất ở tất cả vẻ huy hoàng của nó. Một số bạn hệ đất nổi tiếng với óc phân tích, quan sát chú ý những tiểu tiết và có xu hướng trở thành một người hoàn hảo, hay đưa công việc với hướng đi an toàn. Đây là điểm nổi bật ảnh hưởng bởi Nước – The Watery do nước và đất có mối tương tác cộng hưởng. Không phải vì đất là nơi chứa đựng nước, khí, lửa mà tính cách của đất bị ảnh hưởng nhiều bởi các nguyên tố đó mà hơn hết chính đất còn là nơi đối nghịch bản chất và tạo ra những bản chất rất riêng cho mình. Không như những người hệ lửa mạnh mẽ, nóng vội; bạn có tính ổn định, đâu rồi sẽ vào đấy. Những người hệ khí lạc quan, yêu đời đôi khi hơi lố thì bạn là người điềm tĩnh, có tính kỷ luật, nhẹ nhàng và từ tốn. Hệ nước thường hay bị cảm xúc chi phối, quá nhạy cảm đến nỗi dễ bị tổn thương thì bạn, tận sâu bên trong, sự tổn thương vẫn có nhưng bạn biết cách điều tiết nó, không để nó chi phối đến thế giới bên ngoài, mọi thứ xung quanh của bạn. Đó đích thị là tính cứng rắn của đất đá. Và nhất là bạn rất thực tế, chứ không hay mơ mộng, ảo tưởng về những điều mình thích, bạn nói là làm, những điều bạn nói đều có cơ sở, trên khẩu đài thì bạn cầm chắc phần thắng. Đó là ưu điểm nổi trội nhất của người đại diện cung đất nhưng đôi khi nó sẽ trở thành thực dụng, dẫn đến tính đa nghi với những gì bạn nhìn thấy bằng mắt.

Để có thể giải quyết những vấn đề từ The Earthy, Sakura đã sử dụng The Fly bay lên cao để quan sát quy mô ảnh hưởng của lá bài hay The Jump để kiểm soát nhịp độ và khoảng cách cho phù hợp. Ta có thể thấy The Fly & The Jump đều nằm trong nhóm The Windy, dưới sự bảo hộ của Yue như một lời gợi ý rằng: “Hãy nhìn bao quát, khách quan và đa chiều trước vấn đề bạn đang gặp phải, phân tích những lợi hại trước mắt cũng như tìm về các giá trị hay nguyên nhân cốt lõi để từ đó nhẹ nhàng vạch ra hướng giải quyết ổn thỏa.”

Đặc biệt, Kero-Chan cũng sử dụng Lửa để ngăn chăn sử ảnh hưởng từ The Earthy nhưng chỉ làm phản tác dụng khi The Earthy tạo ra cơn mưa đá được gia tăng hiệu ứng từ chính ngọn Lửa của Kero-Chan. Vì vậy khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, bạn hãy khoan vội vã và kiềm chế bản thân để đưa ra quyết định sáng suốt theo hướng của The Fly & The Jump. Tương tự vậy The Watery chỉ có thể tạm thời làm gián đoạn ảnh hưởng của The Earthy qua sự tấn công nhanh chóng của mình nên điều cần lưu tâm ở đây đó là bình ổn cảm xúc và đối diện bằng sự hài hòa của Nước kết hợp cùng lý trí của Khí. Theo quan niệm phương Tây, Nước và Đất mang tính cộng hưởng trong khi đó Khí và Đất lại mang mối quan hệ đối nghịch. Vì vậy giảm thiểu hay ổn định Nước và tăng Khí sẽ giúp vấn đề được giải quyết hiệu quả hơn.

Con át chủ bài để thu phục The Earthy chính là The Woody. Cần lưu ý rằng Clow Reed đã kết hợp cả pháp thuật phương Tây và phương Đông để tạo ra bộ bài Clow. Chính vì vậy The Woody đại diện cho Mộc trong ngũ hành, có thể khắc lại The Earthy tương ứng với Thổ qua sự trói buộc của các nhánh cây linh hoạt. Điều đó cho thấy rằng trong một mặt nào đó của cuộc sống, người mệnh Thổ có xu hướng khá nghiêm khắc, khó thay đổi, hơi lạnh lùng hoặc bàng quan và thiếu sự linh động hay có tính nhẹ dạ. Họ cần một yếu tố nào đó mang tính mộc như cây cỏ hoa lá, thảo dược, hương liệu hoặc người mệnh mộc có thể giúp họ khắc chế những thói xấu ấy, bởi vì những đặc điểm của mộc không sợ để tạo nên những bước đi lớn. Mộc rất tiên phong, chủ động và có tính cạnh tranh. Nhân tố mộc cũng liên quan tới sự nhận thức cho cuộc sống và sẽ giúp Thổ rất nhiều trong công việc hay tình cảm. The Woody nằm trong nhóm The Watery dưới sự tiếp quản của Yue cũng một phần được giải thích cặn kẽ phía trên cho bạn hiểu rằng hãy kiểm soát những cơn địa chấn có thể xảy ra từ nguyên tố Đất trong vấn đề của bạn. Giới hạn tầm ảnh hưởng của nó rồi từ từ xử trí sẽ cân bằng trở lại thôi.

Do tính tương quan của Đất với ba nguyên tố còn lại, khi bạn bốc bài một vấn đề nào đó liên quan đến tình cảm hay các mối quan hệ, Earthy xuất hiện thì nó cho bạn thấy rằng mối quan hệ một là đang đi lên rất tốt, màu mỡ, phát triển kèm theo hình tượng của cây cối (The Woody) và hoa cỏ (The Flower) hoặc hai là có chiều hướng đi xuống kèm theo hình tượng của kiếm (The Sword) – rạn nứt, cát (The Sand) – vỡ vụn và khiên (The Shield) – bất đồng quan điểm, bảo thủ (Nhóm tím). Dù là tốt hay xấu bạn cũng nên cân nhắc trau chuốt, chăm chút cho mối quan hệ đó bằng sự bù đắp của ba nguyên tố nước, khí, lửa. Ở bạn có tính bền vững, lòng vị tha, tính thật thà thì bạn hoặc đối phương cũng cần có thêm sự nhiệt huyết, hành động nhiều hơn của tính lửa. Cần nói chuyện, giao tiếp nhiều hơn để hiểu nhau nhiều hơn như tính của khí đặt ra mục tiêu để suy nghĩ được giao nhau. Có một chút hoài niệm, quan sát hành động của nhau để biết cả hai bên đang cần gì để thêm vào, cho gì để bớt ra. Nhờ những điều như vậy mối quan hệ đó có thể phát triển một cách ổn định và vững bền như điều bạn muốn.

Một lưu ý về sự xuất hiện của The Earthy cho thấy quá trình hồi phục sau cơn địa chấn sẽ cần thời gian và sự nỗ lực. Vậy nên bạn không thể mong đợi kết quả có thể đến trong chớp mắt, nhưng về lâu về dài nó có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong vấn đề bạn đang quan tâm nói riêng hay cuộc sống của bạn nói chung. Ngoài ra, vì bản chất là hệ Đất nên có thể mang theo sự cố chấp, ích kỷ hoặc khó chấp nhận thay đổi. Nên nếu không có lòng vị tha thì sẽ không thể mang tới sự phát triển nào cả.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P6)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P8)

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: