Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P5)

The Watery

The Watery

Chủ quản bởi Yue

Thuộc Moon Sign

Trong tập 3, lớp học của Sakura có một buổi thực tế đi thăm quan tại thủy cung. Tại đây một vòng xoáy nước kỳ lạ đã xuất hiện kéo chân người huấn luyện cùng chú chim cánh cụt nhỏ bé ở lần đầu tiên và Sakura cũng trở thành nạn nhân ở lần thứ hai. May mắn thay Toya & Yuki đẹp trai đã có mặt kịp thời giải nguy cho cả hai người đẹp.

Mặc dù The Watery nằm dưới sự kiểm soát của Yue nhưng đây là một lá bài khá hung hăng và thiện chiến. Sakura có thể dẫn dụ nó xuất hiện chỉ qua một lời nói thách thức.

Bản chất là nước nên The Watery đại diện cho cảm xúc, trực giác, tâm linh, các mối quan hệ và sự hợp tác. Khi lá bài này xuất hiện, cần cân nhắc tới trạng thái cảm xúc đang diễn biến như thế nào. Nếu cảm xúc bị mất kiểm soát, nó có thể ảnh hưởng rất tiêu cực tới vấn đề đang phân tích. Mặc dù The Watery là một nguyên tố linh hoạt trong việc phân tách, tái hợp, thay đổi hình dạng tùy theo môi trường xung quanh, nhưng nếu nó bị đè nén bởi quá nhiều áp lực thì cũng gây ra những hệ quả nhất định. Đặc biệt, The Watery khó có thể thấy được khi nó ẩn trong nước nghĩa rằng khi bạn nhấn chìm bản thân trong biển sâu cảm xúc sẽ chỉ làm cho bạn khó cân nhắc khách quan để giải quyết vấn đề. Vì vậy xác định được trạng thái cảm xúc đang diễn ra trong trải bài sẽ giúp ta tiếp cận và gỡ rối vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Nếu lá bài đại diện của bạn là The Watery thì bạn có thể giỏi về mặt nghệ thuật, thậm chí làm tốt những bộ môn cần sự tinh tế & chi tiết. Như đã biết, nước rất giàu cảm xúc, tính quan sát của nước rất tốt, để ý cả những tiểu tiết khi liên quan tới những gì nó quan tâm. Nếu bạn gặp một vấn đề dù ở hiện tại hay tương lai, khi The Watery xuất hiện cũng là lúc bạn nên biết quan sát thật tốt sự việc, từ tổng quan đến cụ thể.

Qua sự gợi ý về món đá bào, Sakura đã nảy ra ý tưởng để thu phục The Watery bằng cách sử dụng kho đông lạnh đồ ăn cho chim cánh cụt để giới hạn chuyển động của The Watery. Nhờ sự trợ giúp của The Fly & The Windy, The Watery đã bị nhốt trong kho đông lạnh thành công. Như vậy ta có thể thấy rằng nguyên tố Khí – Lý trí nếu được sử dụng một cách tinh tế và phù hợp sẽ giúp vượt qua những tiêu cực của Nước tốt hơn. Việc đóng băng cảm xúc cũng như lời gợi mở cho bạn khi đang trong sự bất ổn tâm lý thì nên bình tĩnh, đừng để cảm xúc lấn át. Hãy cân nhắc vấn đề và đưa ra quyết định khi tâm lý phẳng lặng nhất tựa mặt hồ.

Ngoài ra khi The Watery xuất hiện cũng là lúc bạn nên xem lại sự phát triển ở các mối quan hệ xung quanh nên phát triển như thế nào cho tốt hơn. Nếu bạn tạo ra được cảm xúc hài hòa, ổn định và sự thấu hiểu với mọi người, có thể bạn sẽ giúp phần làm cho bầu không khí và các mối quan hệ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, đôi khi bạn cũng cần cảm xúc chân thành hơn trước một mối quan hệ. Nếu mối quan hệ đang căng thẳng cùng nhiều bực dọc từ nguyên tố Lửa thì The Watery nhắc nhở bạn cần khéo léo hơn cùng với sự lý trí của The Windy. Cơ bản ai cũng biết nước và gió có thể dập tắt lửa và trong anime cũng đã thể hiện điều đó. Nếu bạn không biết dung hòa nước và khí thường xuyên, không chừng bạn sẽ thành một The Watery rất chi là hung hăng chứ không điềm nhiên và xinh đẹp như khi làm nhiệm vụ cho Sakura sau này.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P4)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P6)

Advertisements

Tagged: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: