Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P5)

Slide1.PNG

Trải bài cân bằng vấn đề

Có dịp tiếp cận với Kumiho cùng Shadowscapes Tarot, những chú mèo đen có đôi mắt huyền bí đã cùng thử một trải bài rất thú vị trong việc tìm sự cân bằng trước một vấn đề của cuộc sống.

Qua đó, trải bài này sẽ giúp bạn có một góc nhìn về sự đánh đổi giữa được và mất trước một vấn đề cụ thể mà bạn đang băn khoăn. Hãy cùng tìm hiểu, bạn nhé!

Trước tiên nhìn về hình ảnh ta có thể thấy đây là một trải bài bốn lá:

  • #1: Cho biết những điều bạn cần biết về bản thân đứng trong hoàn cảnh hay vấn đề bạn đang phân tích. Đôi khi nó cũng thể hiện ảnh hưởng tới cá nhân bạn từ vấn đề này và xu hướng bạn phản ứng lại trước nó.
  • #2: Nếu quy về được và mất thì lá bài này đại diện cho những gì được tạo ra xoay quanh vấn đề, những gì bạn có thể gây dựng lên được (hữu hình hoặc phi hữu hình). Hoặc nó cũng cho biết những sự kiện sẽ diễn ra mà bạn không ngờ tới.
  • #3: Ngược lại với lá trên, vị trí này cho thấy bạn sẽ có xu hướng mất đi điều gì xoay quanh vấn đề. Hoặc bạn có thể phá bỏ điều gì dù có nằm trong dự tính của bạn hay không.
  • #4: Đại diện cho các yếu tố ngoại cảnh, môi trường xung quanh ảnh hưởng tới vấn đề bạn đang phân tích. Từ lá bài này ta có thể thấy được xu hướng của vấn đề sẽ đi theo chiều thuận hay nghịch, tính ổn định cũng như khả năng phát triển bền vừng được tới đâu.

Trải bài tham khảo

Slide2

Lưu ý: Kumiho quy ước hai chiều thuận nghịch cho Shadowscapes Tarot của mình

Querent đang muốn hỏi về một công việc mới của mình liệu có phát triển ổn định hay không? Kumiho sử dụng trải bài Balancing Act để phân tích hoàn cảnh của Querent như sau:

  • #1 – Queen of Pentacles (Rx): về cơ bản Querent đang có xu hướng không hết mình nuôi dưỡng và dồn tâm sức cho công việc mới. Trong trường hợp này, khi phân tích ở những lá bài tiếp theo ta sẽ thấy được sự ảnh hưởng mang tích mắt xích qua lại dẫn tới một phần ảnh hưởng ở lá bài này.
  • #2: Eight of Swords – #3: Page of Cups: xét về cặp đôi được và mất trong hoàn cảnh của Querent ta có thể thấy trong được có mất, trong mất có được – tương quan quả lại rất là hay. Với công việc mới này nhìn chung Querent sẽ có nhiều sự lo lắng với lá Eight of Swords nhưng ẩn trong điều đó sẽ có một người giúp đỡ, chỉ đường dẫn lối như chú chim nhỏ trong lá bài với sự thuần thục về vị trí nơi cô thiên nga đang vùng vẫy và bị tổn thương. Từ đó, nếu thiên nga nhận sự giúp đỡ và khéo léo suy nghĩ cẩn trọng lại sẽ có thể vươn cánh bay lên tiếp. Điều này cũng cho thấy người giúp đỡ Querent sẽ là một người có kinh nghiệm trong công ty hiện tại. Bên cạnh đó, ở vị trí mất Page of Cups miêu tả một nàng tiên cá với những cảm xúc như tiếc nuối khi bản thân phải trở về đáy đại dương trước những gì hào nhoáng phía trên mặt nước. Điều này cho thấy Querent có những cảm xúc hướng về những công việc trước đây, có thể là những mặt tích cực từ công việc cũ tốt hơn so với công việc mới hiện tại. Qua đó ta có thể thấy bức tranh rõ nét hơn của lá bài đầu tiên.
  • #4: The Empress (Rx): đại diện cho yếu tố môi trường xung quanh liên quan tới công việc mới của Querent. Với lá bài này ta có thể thấy được sự khắc nghiệt về tính chất công việc. Nhưng điều đó là tính chất rất tự nhiên của nó vốn có thế nên Querent hãy học cách chấp nhận bỏ đi những sự lo lắng, hướng cảm xúc và đam mê trở lại với cái trước mắt, khéo léo hơn trong giao tiếp và đầu tư phát triển các mối quan hệ xoay quanh công việc mới cũng như thêm tâm huyết và thời gian cho nó. Cuối cùng lá bài này cũng là một lời nhắn nhủ với Querent cần cẩn trọng nếu không sẽ gặp rắc rối với một người phụ nữ có quyền lực nhất định ở công ty mới.

Reference:

  • Law, SP & Moore, B 2010, Shadowscapes Companion, 1st edn, Llewellyn Publications, Woodbury.

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P1)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P4)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P6)

Advertisements

Tagged: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: