Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P3)

Hai vị thần hộ mệnh Keroberos & Yue

fanfiction-sakura-card-captors-depois-do-fim-2852036,141220141944

Keroberos và Yue đại diện cho Sun Sign (Mặt trời) và Moon Sign (Mặt trăng). Trước đây cả hai đều là hộ về cho Clow Reed và có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ bộ bài Clow – tạo vật lớn nhất của Clow Reed. Nhưng bản thân các pháp sư đều có giới hạn của mình, Clow cũng vậy, ông không phải là con người bất tử (một phần clow chết cũng do sử dụng hết pháp lực để cứu Yuuko – phù thuỷ không gian trong tsubasa). Thế nên ông muốn tìm một người thừa kế mình, có thể yêu thương bộ bài và quan tâm chăm sóc Kero & Yue. Ông đã chỉ định người đó là Sakura.

Clow_tsubasa

Clow Reed

Pháp sư Clow Reed đã tạo ra bộ bài Clow thông qua sự kết hợp giữa pháp thuật phương Tây và phương Đông. Keroberos và Yue cũng được ngài Clow Reed chỉ định bảo hộ cho mỗi nửa bộ bài. Do đó ta có thể thấy một nửa bộ bài thuộc chủ quản từ Keroberos và phần còn lại dưới sự tiếp quản từ Yue.

la estrella de kerberos

Keroberos (hay còn gọi Kero-Chan dưới hình dạng thu nhỏ) hấp thụ năng lượng từ ma thuật phương Tây và mặt trời. The Sun Sign tương ứng đại điện cho hành động, sức sống, sinh lực và sự khai sáng. Kero là một vị thần bảo hộ với sự tự tin, tích cực, trung thành, vui vẻ và đôi khi hơi áp đặt. Bên cạnh đó, Kero cũng có thể quá sa đà vào sở thích riêng và khá khó chịu, nhưng Kero cũng rât biết quan tâm và thông cảm cho người khác. Đặc biệt Keroberos có thể tự tạo ra nguồn năng lượng cho riêng mình.

la estrella de yue

Yue hấp thụ nguồn ma pháp từ phương Đông và mặt trăng. The Moon Sign đại diện cho tính bị động, sự huyền ảo, nhẹ nhàng. Tính cách của Yue có đôi chút lạnh lùng, hơi xa cách và nghiêm túc, nhưng Yue có một trái tim nhân hậu. Giống như mặt trăng, Yue không thể tự tạo ra nguồn năng lượng cho mình.

Vì vậy khi bạn bắt đầu làm quen với các lá bài Clow, tìm hiểu vị thần bảo hộ cho lá bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn sự phản chiếu những phẩm chất của cung mặt trăng và mặt trời tương ứng. Ví dụ The Firey thuộc Sun Sign nên thể hiện rất rõ các tính chất đặc trưng của Keroberos, trong khi đó The Watery thuộc Moon Sign nên những tính chất nổi bật của Yue cũng được hiện hữu trong The Watery.

Còn tiếp …

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P1)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P2)

💖 Oracle – Clow Card: Thế giới phép màu (P4)

Advertisements

Tagged: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: