Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P4)

Slide1

Trải bài phân tích mối quan hệ

Bạn đang gặp vấn đề với một ai đó? Bạn muốn tìm hiểu mối quan hệ giữa hai người như thế nào? Đây chính là câu trả lời cho bạn trong kỳ này.

Một lưu ý trước tiên, trải bài này có thể ứng dụng cho nhiều loại mối quan hệ chứ không chỉ trong chuyện tình cảm.

Đây là trải bài bảy lá được sắp xếp từ trái sang phải và từ dưới lên trên với khởi điểm là lá ngoài cùng bên phải ở hàng giữa và kết thúc ở lá ngoài cùng bên trái cùng hàng. Điểm đặc biệt của trải bài này đó là là số 4 với vị trí trung tâm của trải bài sẽ được lật ra cuối cùng.

 • Trước tiên ta có ba lá bài bên phải 1-2-3 đại diện cho người thứ nhất, và ba lá bài bên trái 5-6-7 đại diện cho người thứ 2. Lá số 4 ở giữa là điểm kết nối giữa hai cá thể và đại diện cho mối quan hệ của họ.
 • #1 cho biết bản thân người thứ nhất tự thấy mình trong mối quan hệ như thế nào. Điểm đặc biệt của lá bài này là nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hai lá bài tiếp theo.
 • #2 đại diện cho phần lý trí khi người thứ nhất nghĩ về mối quan hệ.
 • #3 tương ứng với phần cảm xúc của người thứ nhất trong mối quan hệ này.
 • #5 là phần cảm xúc của người thứ hai. Ta có thể so sánh là bài này với lá thứ 3 để xem sự tương tác giữa hai người về mặt cảm xúc thế nào.
 • #6 tương tự ta có mặt lý trí của người thứ hai và so sánh nó với lá số 2 để thấy được sự giao tiếp giữa hai người này ra sao.
 • #7 mô tả người thứ hai nhìn nhận mình trong mối quan hệ này như thế nào, từ đó ảnh hưởng tới hai lá 5 & 6 ra sao? Bên cạnh đó ta cũng có thể xem hai hình ảnh của 1 & 7 có tương thích với nhau không?
 • #4 cuối cùng lá chính giữa là sự kết nối giữa hai người. Điểm mấu chốt này có thể cho ta biết nhiều điều như mối quan hệ sẽ có xu hướng diễn biến thế nào, khó khăn cần lưu ý ở đây là gì, hay một lời nhắn nhủ để mối quan hệ có thể phát triển tốt hơn. Thông thường quá trình sẽ diễn ra từ hai lá 1 & 7 với hai hình ảnh riêng biệt của mỗi người tiến tới điểm chung của mối quan hệ ở lá 4. Để có thể kết nối với nhau hai cá thể cần phải vượt qua những mắt xích trong giao tiếp (2 & 6) và cảm nhận (3 & 5).

Trải bài tham khảo

Slide2

Ở trường hợp này, chúng ta cùng phân tích mối quan hệ tình cảm của Querent. Bên trái (1-2-3) đại điện cho Querent “A”, bên phải đại diện cho người thương của Querent “B” (5-6-7).

 • #1: Eight of Wands – #7: Ace of Swords
 • #2: Three of Swords – #6: Six of Cups (R)
 • #3: The Star – #5: The Hanged Man
 • #4: The Tower

Đây là một trường hợp dễ bị đánh lừa khi nhìn vào cặp đôi 1-7 khi ban đầu mà nói ta đều thấy hai lá này có vẻ tích cực và còn cộng hưởng với nhau giữa khí của Ace of Swords và lửa của Eight of Wands.

Tuy nhiên khi đi xa hơn về cặp đôi tiếp theo 2 – 6 thì vấn đề bắt đầu diễn ra khi người B còn kẹt lại cảm xúc với những chuyện đã qua, trong khi đó người A thì có những cảm xúc tổn thương.

Khi xét tiếp tới cặp đôi 3 – 5 một lần nữa ta thấy người B đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng khi The Hanged Man đang cho thấy nhiều sự lo lắng, không sẵn sàng hay rõ ràng và có xu hướng án binh bất động trong mối quan hệ. Ngược lại, A lại có những hy vọng nhất định với B tuy nhiên sự lấp lửng với người đối diện một phần nào cho thấy xu hướng ở vị trí trung tâm đang dần hình thành.

Qua 6 lá bài trên ta có thể thấy dường như A chủ động hơn trong mối quan hệ trong khi B thì ngược lại. Bên cạnh đó, trải bài này không hề có nguyên tố Đất nên cũng là dấu hiệu của sự thiếu hút về tính nền tảng và sự quan tâm trong mối quan hệ. Lá số 4 với The Tower cũng là lời cảnh báo nếu hai cá thể không cùng nhau vượt qua thì cũng sẽ tới một kết cục khó tránh khỏi. Giữ khư khư sự an toàn cho mình thì mối quan hệ cũng không đi đến đâu.

Reference:

 • Greer, MK & Little, T 2006, Understanding the Tarot Court, 3rd edn, Llewellyn Publications, Woodbury.

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P1)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P3)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P5)

Advertisements

Tagged: , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: