Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P3)

Slide1

Trải bài khái quát các vấn đề chính trong cuộc sống 

Việc muốn biết tổng quát cuộc sống của bạn sắp tới sẽ như thế nào có lẽ hầu hết ai trong chúng ta cũng có khi băn khoăn. Trải bài này là một trong những phương pháp cho biết những cái nhìn đánh giá sơ qua rất tốt dựa theo chiêm tinh học.

Về cơ bản, vòng hoàng đạo thường được chia ra mười hai khu vực trên bầu trời (hay còn được gọi là Nhà / House) và cùng với nó là mười hai cung hoàng đạo mà chúng ta thường nghe tới.

Dựa vào hình ảnh phía trên, ta có thể thấy mười hai lá bài được đặt thành một vòng tròn đi từ góc 9 giờ tương ứng với lá số 1 và đi ngược chiều kim đồng hồ cho tới lá 12. Tương tự với mười hai nhà trong chiêm tinh học ta có ý nghĩa của từng vị trí cho các lá bài như sau:

 • #1: Mô tả bản thân Querent. Từ đây ta có thể theo dõi sự tương tác của lá bài này với những lá bài còn lại để phân tích thêm bức tranh tổng thể về Querent.
 • #2: Cho biết tình hình tài chính (những sự quan tâm và phương pháp tiếp cận), các nguồn lực hay vật chất hữu hình nói chung mà Querent đối diện.
 • #3: Diễn giải sự phát triển tinh thần, sự giao tiếp và đôi khi là một số vấn đề liên quan, có ảnh hưởng từ thời niên thiếu của Querent.
 • #4: Miêu tả những vấn đề liên quan tới gia đình và nhà cửa nói chung của Querent.
 • #5: Cho thấy khả năng Querent có thể đạt được hạnh phúc tới đâu, điều gì tạo nên chúng cũng như sự có gắng của Querent như thế nào. Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực thể hiện khả năng sáng tạo, giải trí và các vấn đề liên quan tới sinh sản.
 • #6: Công việc và sức khỏe được thể hiện ở lá bài này. Lưu ý, cần phân biệt rõ ràng giữa công việc (lá 6) và sự nghiệp (lá 10).
 • #7: Các mối quan hệ tình cảm và hôn nhân là chủ đề chính được đưa ra tại đây.
 • #8: Đề cập tới tình dục, ham muốn và những đam mê xoay quanh Querent. Ở vị trí này, nó cũng đề cập tới nguồn sức mạnh, khả năng kiểm soát, nguy cơ rủi ro, những sự thay đổi hay biến động và sự chuyển hóa.
 • #9: Đây là lá bài thể hiện về triết lý sống, tín ngưỡng, sức mạnh tinh thần, sự thông thái hay đôi khi là sự cần thiết Querent trau dồi thêm những tố chất trên để tiến tới thành công. Bên cạnh đó, lá bài này cũng cho biết những vấn đề liên quan tới việc phát triển cao hơn trong học tập và du lịch xa.
 • #10: Địa vị xã hội, hoài bão và những vấn đề liên quan tới cái tôi cá nhân được gói gọn trong lá bài này. Đặc biệt lá bài này cũng cho biết sự nghiệp, công danh của Querent.
 • #11: Lá bài của những mong muốn và ước vọng. Ngoài ra, nó cũng thể hiện những vấn đề liên quan tới các mối quan hệ của Querent với cộng đồng và bạn bè xung quanh.
 • #12: Khám phá nguồn năng lượng hay các thế lực ẩn trong tiềm thức Querent và Querent cần phải chấp nhận đối diện với chúng để thành công. Lá bài này cũng cho biết khả năng tâm linh của Querent như thế nào. Cuối cùng, những thử thách, trở ngại mà Querent cần vượt qua để đạt được những gì mình mong muốn cũng được thể hiện trong lá bài này. Các vấn đề liên quan tới mất mát hay khó khăn cần Querent đối diện thường được tìm ra ở vị trí cuối cùng này.

Trải bài tham khảo

Slide2

 • #1 – Ace of Pentacles: tương ứng với nguyên tố cơ bản của hệ Đất, số một đại diện cho những khởi đầu mới. Có thể thấy Querent ở đây đang đứng trước những dự định mới. Mọi thứ nhìn chung khá tích cực. Tuy nhiên nguyên tố Đất thuộc tính bị động nên đôi khi Querent chưa có nhiều sự chủ động trước cuộc sống của mình.
 • #2 – Queen of Cups (R): về vấn đề tài chính lá bài này cũng cho thấy viễn cảnh còn khó khăn, Querent cần phải tính toán kế hoạch chi tiêu tài chính cho phù hợp kẻo có lúc phải đối mặt với stress khi dòng tiền không được như mong đợi. Bên cạnh đó, Querent cũng cần cẩn trọng các mối quan hệ của mình có dính dáng với tiền bạc nói chung kẻo mất lòng nhau do tính chất thụ động từ cả Đất và Nước của hai lá bài 1 và 2. Lưu ý, hai nguyên tố này còn mang tính cộng hưởng khi tiếp xúc với nhau.
 • #3 – Judgement: xuất hiện cho thấy Querent trong giao tiếp là một người khá cảm tính. Điều này đôi khi cũng dẫn tới những khó khăn liên quan tới việc mở rộng phát triển giao tiếp, và tương tự với con đường phát triển tinh thần. Tuy nhiên, nếu Querent có gắng chủ động vượt qua hơn thì mọi chuyện về lâu về dài sẽ dần ổn thỏa.
 • #4 – Two of Wands (R): Nhìn chung Querent không có nhiều sự hậu thuẫn từ gia đình. Có vẻ như đây là một người tự lập và không bị ảnh hưởng bởi gia đình nhiều.
 • #5 – Knight of Wands (R): ở vị trí này cho thấy Querent đang trong giai đoạn trì trệ về khả năng phát triển sáng tạo, cuộc sống có nhiều thứ bị trì hoãn gây bực bội. Tuy nhiên với hệ Đất ở lá số 1 cũng cho thấy dù đứng trước tiêu cực nhưng Querent không phản ứng hồ đồ mà biết cân nhắc thực tế ít nhiều. Ở đây ta cũng có thể thấy có một sự liên quan về tài chính ở lá số 2 với lá bài này khi xét về các dịp giải trí của Querent cũng bị hạn chế ít nhiều nhưng không đến mức không có chút nào do cặp đôi nước và lửa khi ở hai vị trí ngược đều giảm bớt sự tiêu cực của nhau.
 • #6 – Page of Pentacles: về công việc cũng cho thấy có những khởi đầu mới đang đến với Querent, vậy nên hãy biết nắm bắt và cố gắng hơn. Nếu quan tâm tới sức khỏe thì nhìn chung cũng ổn định nhưng cần phải có kế hoạch chăm sức phát triển sức khỏe để phát triển tốt hơn nữa thì sẽ ngon lành.
 • #7 – Nine of Swords (R): có thể thấy vừa qua Querent cũng trải qua những sự lo lắng và suy nghĩ nhiều xoay quanh mối quan hệ tình cảm. Nhưng sắp tới mọi thứ rồi cũng sẽ vơi dần đi. Vậy nên hãy biết chủ động giải quyết những khúc mắc trong lòng chứ đừng chỉ khư khư ngoan cố. Nếu cần tâm sự với đối phương thì cũng nên lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.
 • #8 – Page of Wands (R): rõ ràng rằng những khó khăn, sự phức tạp và một số rắc rối vẫn sẽ còn xuất hiện. Đôi khi vì những sự kiện không được như mong muốn nói chung tác động làm cho Querent đôi khi hơi tiêu cực khi nhìn về phía trước. Vậy nên hãy bình tĩnh vượt qua và nhớ rằng điều quan trọng là sự kiên nhẫn. Đây cũng là thời kỳ có chút vấn đề trong chuyện chăn gối của Querent.
 • #9 – Nine of Cups: nhìn chung đây là một dấu hiệu tích cực trong quá trình phát triển tinh thần cũng như học tập xa hơn. Bạn sẽ gặt hái được những thành công nhất định, nhưng nhớ rằng vẫn phải cố gắng hết mình nhé!
 • #10 – Eight of Wands: sự nhiệp với lá bài này cho thấy sẽ có sự đi lên nhanh chóng, nhưng hãy nhớ đừng chủ quan. Lá bài này cũng cho thấy Querent cũng có một vị trí ngoài xã hội nhất định và nó vẫn còn đang trên đà đi lên. Thuộc bộ lửa tương ứng với các ý tưởng, dự án và ở lá số 5 cũng cho thấy Querent có khó khăn nhất định về khả năng sáng tạo vậy nên hãy trau dồi và mở rộng thêm thông tin, cân nhắc thận trọng đi và khéo léo cũng với sự đầu tư vào các mối quan hệ một cách thích hợp thì sự nghiệp của bạn có thể sẽ đi dần vào quỹ đạo.
 • #11 – Ace of Cups: một dấu hiệu tốt với những mối quan hệ mới, sự khởi đầu mới cũng như những mong muốn của Querent. Đôi khi nên chủ động giao tiếp thêm chút thì sẽ tốt hơn.
 • #12 – Eight of Cups: cuối cùng một trở ngại lớn với Querent đó chính là cảm xúc tiêu cực với những sự kiện diễn ra không được như mong đợi. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng cuộc sống không có gì là dễ dàng, vậy nên thay vì cảm nhận tiêu cực thì hãy vượt qua và hướng tới những sự tích cực sẽ tốt hơn.

Reference:

 • Wen, B 2015, Holistic Tarot: An integrative Approach to using Tarot for personal growth, 1st edn, North Atlantic Books, Berkeley.

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P1)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P2)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P4)

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: