Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P2)

Slide1

Trải bài phân tích sự kiện trong khoảng thời gian cụ thể

Chắc hẳn không ít lần bạn đang mong chờ một điều gì đó trong tháng tới có xảy ra không? Tình cảm của bạn và một ai đó trong tuần tới sẽ diễn biến thế nào? Hay các dự án quan trọng của bạn với đối tác trong ba ngày nữa sẽ ra sao? …

Hôm nay chúng ta sẽ tới với trải bài giúp giải quyết các vấn đề trong một khoảng thời gian xác định. Điểm lưu ý ở đây đó chính là sự tập trung cao độ của cả Reader và Querent trong quá trình đặt câu hỏi, xào bài, trải bài và rút bài.

Trải bài gồm 5 lá được đặt như trên hình, gồm hai hàng với ba lá được đặt phía trên như trải bài ba lá thông thường, và thêm hai lá ở hàng dưới mỗi bên.

 • #1: diễn giải góc nhìn tư duy trong sự kiện được diễn ra
 • #2: cân nhắc tới điểm trọng tâm của vấn đề và liên quan tới các phản ứng cảm xúc của Querent trong sự kiện
 • #3: đề cập tới các tác động cụ thể xoay quanh như những lo lắng liên quan tới sự nghiệp, các hoạt dộng xã hội hoặc một sự kiện cụ thể xảy ra trong thời gian của trải bài
 • #4: cho thấy sự ảnh hưởng từ quá khứ có liên quan tới trải bài như thế nào
 • #5: nhấn mạnh Querent có xu hướng sẽ phản ứng như thế nào trước những sự kiện trong khoảng thời gian cụ thể từ trải bài. Bên cạnh đó, nó cũng nhắn nhủ một số điều Querent cần lưu tâm trong sự kiện sẽ diễn ra.

Trải bài tham khảo

Slide2

Trong trường hợp này, Querent đang muốn biết trong vòng ba tháng tới bạn ấy có thể sống chung với người yêu được không?

 • #1: Lá Justice nằm ở vị trí tư duy phân tích cho thấy nhìn chung mọi thứ khá ổn về suy nghĩ và cân nhắc. Nhưng một tính chất điển hình của Justice đó là cán cân thì luôn có hai bên, vậy nên đôi khi Querent còn đang do dự bởi một nhân tố khác nữa. Nếu Querent giữ vững được lập trường và luôn minh bạch cũng như công bằng với những người trong cuộc thì tình hình có vẻ khả quan hơn.
 • #2: Khi vòng tròn định mệnh xoay ngược chiều, những điều kém may mắn sẽ tới và dường như khó tránh khỏi. Mang nguyên tố lửa trong mình, lá bài cũng như một lời nhắc nhở thử thách chực chờ phía trước. Biển ngoài khơi rồi sẽ dậy sóng, cảm xúc sẽ có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Vậy nên hãy bình tĩnh trước cơn giông.
 • #3: Các yếu tố ngoại cảnh như những người xung quanh liên quan tới vấn đề của Querent có vẻ như không ủng hộ khi Hierophant nằm ngược. Đây là khoảng thời gian cần đưa ra những sự thay đổi và đừng để những rào cản làm ảnh hưởng tới bạn.
 • #4: Nằm ở vị trí các tác nhân từ quá khứ, Page of Swords cho thấy querent chỉ cần cẩn ngôn và suy nghĩ cẩn trọng thì dường như mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Còn ngược lại sẽ tạo ra những chuyện đau đầu xoay quanh.
 • #5: Cỗ xe ngựa đã chạy thẳng với định hướng trước mắt. Có thể Querent sẽ cảm thấy hơi quá sức để có thể giữ vững nhịp độ của dự định này. Nhưng nhìn chung sẽ ổn thỏa nếu cố gắng hết sức.

Kết luận lại, khả năng cao hai người vẫn có thể ở chung với nhau nhưng Querent cần phải rõ ràng và luôn giữ vững lập trường. Đẩy xa những cảm xúc tiêu cực, rõ ràng trong các mối quan hệ cũng như nên chia sẻ thêm với người thương của mình bởi lẽ chuyện sống chung là của hai cá thể chứ chẳng của riêng ai. Cuối cùng, hãy tạo ra những sự thay đổi chứ đừng chỉ để bản thân bị gò bó quanh những “rào cản xung quanh”. Quyết định là ở bạn.

Reference:

 • Wen, B 2015, Holistic Tarot: An integrative Approach to using Tarot for personal growth, 1st edn, North Atlantic Books, Berkeley.

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P1)

💖 Tarot – Những trải bài màu nhiệm (P3)

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: