Q&A – #009: Nên làm gì khi người đó muốn chia tay?

o-BREAKUP-facebook

Chào anh!

Em và người đó quen nhau gần 2 năm rồi. Cách đây 2 tuần, bọn em có cãi nhau, xong tự nhiên người đó nói chia tay. Em gặng hỏi lý do, lúc thì nói tại tình cảm nhạt, lúc thì bảo đã có người khác (sự thật là không có), lúc thì bảo là sợ em khổ.v.v. Rõ ràng là còn tình cảm, tại sao người đó lại đòi chia tay và không chịu quay lại vậy anh? Vì em nghĩ, mối quan hệ nào cũng có khoảng lặng, chỉ cần bọn em ngồi nói chuyện và cùng cố gắng là sẽ vượt qua được.

Anh giải thích giúp em với. Em cảm ơn.


Trước tiên đối với một mối quan hệ trong năm thứ 2 thường xảy ra nhiều sự bất đồng nhất do sự khác biệt về hai cá thể khi đến với nhau. Điều quan trọng ở đây là cần bình tĩnh khi đứng trước những sự bất đồng, khác biệt vì nếu giải quyết ổn thoả sẽ tạo nên sự đa dạng, trong khi đó ngược lại sẽ tạo ra mâu thuẫn trong mối quan hệ. Vậy nên điều đầu tiên em cần lưu ý đó là giải quyết, trao đổi và thảo luận thật khéo mang tính chất xây dựng chứ không mang sự chỉ trích tới cá nhân từng người. Nên thể hiện quan điểm này ngay từ khi bắt đầu câu chuyện.

Điểm mấu chốt thứ hai đó là xác định tình cảm của hai người trong giai đoạn này đang diễn biến như thế nào? nhiều hay ít? sâu đậm hay hờ hững? Ở đây theo như em nói rằng hai người vẫn còn tình cảm vậy đây là một dấu hiệu tốt để cả hai cùng có thể hàn gắn những vết rạn vỡ.

Tiếp đó hãy cùng nhau thảo luận lại những vấn đề hay nguyên nhân của những vết nứt trong trái tim mỗi người thực sự nằm ở đâu? Như quan điểm phía trên, cần nói ra để cùng nhau vượt qua chứ không phải để bắt lỗi nhau. Vậy nên ráng khuyến khích đối phương nói ra những suy nghĩ tiêu cực trong họ để thực sự giải quyết được nó. Như vậy về cơ bản một mối quan hệ có thể đi tiếp hay không phụ thuộc vào một quá trình từ giao tiếp, trao đổi thông tin, sự vun đắp từ hai phía, xác định mức độ tình cảm, cùng nhau tìm ra nguyên nhân gặp phải và hướng tới sự giải quyết các vướng mắc giữa hai bên để cùng nhau định hướng tiếp mối quan hệ sẽ đi tiếp hay không? đi tiếp thì sẽ như thế nào?

Kết luận lại hãy ráng cùng nhau gỡ rối, đôi khi có thể cho nhau một khoảng thời gian ngắn để cả hai cùng suy ngẫm về các sự kiện đã diễn ra trong mối quan hệ và cùng nhau nói chuyện lại để cùng tìm con đường đi chung em nhé. Nếu em cần biết diễn biến hay nên làm thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh riêng của em thì em luôn có thể tìm tới sự giúp đỡ của những chú mèo đen huyền bí hen!


Bạn có tâm sự, thắc mắc không biết phải làm sao?

Bạn cần một lời giải đáp khách quan để giúp bạn cân nhắc vấn đề tốt hơn?

Hãy click vào đây hen: http://goo.gl/forms/Tc3DzYAjOd

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #008: Tại sao Cường lại chọn con đường này?

💖 Q&A – #010: Làm gì khi người đó tỏ ra không rõ ràng trong mối quan hệ?

Advertisements

Tagged: , , , , ,

One thought on “Q&A – #009: Nên làm gì khi người đó muốn chia tay?

 1. Mysterious Black Cats November 13, 2015 at 4:39 pm Reply

  “Người đó là Bảo Bình, anh biết Bảo Bình đấy, đã đi là không quay lại. Em xuống nước hết cỡ mà không được. Nhiều khi nghĩ muốn bỏ cuộc, nhưng mà còn thương nên không muốn buông. Anh ơi, em phải làm sao đây ạ?”

  ———-

  Chào bạn, mình nghĩ rằng để có thể tư vấn tốt hơn bạn có thể đặt lịch xem bài chi tiết thì chúng ta có thể xem rõ hơn mối quan hệ này sẽ đi đến đâu bạn nhé?

  Còn cơ bản nếu bạn đã xuống nước hết mình rồi mà cảm thấy không hàn gắn được thì lời khuyên của Cường rằng: “hãy cố gắng hết sức, đến được đâu thì đến. Cố gắng hết sức rồi mà ko thành thì ngừng lại cũng ko nuối tiếc”.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: