Q&A – #008: Tại sao Cường lại chọn con đường này?

the_way_out_is_through_by_chaos_echo-d495wnu

Theo như Cường hiểu, bạn đang muốn biết vì sao Cường lại chọn con đường xem bài Tarot và tư vấn tâm lý nhỉ? Thực tế mà nói Cường đã và vẫn đang gặp câu hỏi này rất nhiều lần, từ bạn bè, đồng nghiệp cũ cho tới gia đình và người thân. Đa phần mọi người khá ngạc nhiên với con đường mà Cường chọn. Biết trả lời sao cho gọn nhỉ? Có lẽ Cường nên dùng chữ “Duyên”, người xưa cũng có câu “Người không chọn nghề mà nghề chọn người”. Âu cũng là duyên số!

Tuy nhiên nhiều khi bản thân Cường cũng tự hỏi mình lý do và mục đích cũng như mong muốn của mình khi đi trên con đường này là gì? Nhiều người đã từng nói thẳng vào mặt Cường rằng “Mày học RMIT, tốn một mớ tiền chứ ít à mà đi theo cái nghề này?”. Những ngày đầu cũng có lúc bị lung lay ý chí, cũng có lúc lo sợ, cũng có những lúc một mình trong phòng cùng bốn bức tường tối thui, đầu óc miên man dường như không lối thoát. Nhưng mỗi khi trải qua những khoảnh khắc cảm nhận được những bạn đến trải lòng có thể vơi đi nỗi muộn phiền, hay chỉ đơn giản như một cái thở dài rồi cười với Cường. Những lúc như vậy Cường lại nghĩ tới mẹ. Mẹ Cường cười cũng tươi lắm nhé, không may thay mẹ gặp áp lực cuộc sống và gia đình rồi bị chấn động tâm lý rất lớn và ảnh hưởng cho tới giờ. Vậy nên đó cũng chính là lý do Cường hướng bản thân mình đi theo tư vấn tâm lý cùng với bài Tarot nhiều hơn là các phương thức khác. Cũng bởi vậy Cường không bao giờ giới hạn thời gian và câu hỏi để có thể tìm tới những mắt xích sâu nhất trong từng vấn đề của mỗi bạn để có thể gỡ rối từ đó. Và cũng vì vậy nhiều khi mười hai giờ đêm hay một hai giờ đêm cũng có những tình huống dở khóc dở cười với những bạn vật vã quá với chuyện tình cảm, thì thấy thương nên Cường cũng ngồi lắng nghe, an ủi, động viên và đưa ra những lời khuyên khách quan nhất. Nghĩ lại đó cũng chính là lý do bản thân đang đi trên cuộc hành trình này, để có thể lắng nghe và tâm sự với mọi người.

Kết luận lại Cường đi với Tarot là cái duyên và cái tâm mong rằng sẽ không có ai phải chịu tổn thương nặng nề như người thân của Cường nữa. Ngủ ngon nhé cả thế giới!

💖 Q&A – #001: Thời gian hiệu lực của một trải bài Tarot?

💖 Q&A – #007: Làm sao khi chuyện tình cảm gặp trục trặc?

💖 Q&A – #009: Nên làm gì khi người đó muốn chia tay?

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: