Tarot – Cái giá của sự miễn phí

best-things-in-life-are-not-always-free

Nhìn chung mà nói chúng ta đa phần đều thích sự miễn phí. Sự miễn phí đến từ nhất nhiều dạng. Từ những sản phẩm dùng thử miễn phí như dầu gội, sữa tắm bạn dùng hàng ngày, cho đến những món ăn tặng kèm miễn phí khi bạn sử dụng dịch vụ tại một nhà hàng nào đó.

Nghiên cứu Marketing cũng 5 năm hơn, tự nhận thấy rằng về cơ bản chẳng có cái gì thực sự là miễn phí cả. Hoặc có chăng chắc cũng nên nhớ tới câu “của biếu là của lo, của cho là của nợ”. Bởi lẽ đời cơ bản là công bằng. Bạn nhận được một thứ gì đó, rồi bạn cũng sẽ phải trả lại theo một hình thức khác mà thôi.

Bàn về Tarot, có nhiều bạn rất thích xem miễn phí để có được những thông tin quý giá mà người phàm thường không nên biết tới. Duyên cơ bất khả lộ! Đi với Tarot cũng gần nửa năm trời, nói chuyện tâm sự cũng gần 500 người, gặp gỡ cũng đủ các thể loại khách. Cũng nhận ra được một sự thực khá phũ phàng rằng:

1. Nếu bạn là một Reader, việc bạn xem bài cho người khác (Querent) để biết trước những sự kiện mà đáng lý ra bạn không nên biết thì bạn cũng sẽ phải trả một cái giá tương đương với tầm ảnh hưởng của các thông tin đó tới Querent.

Giả sử, bạn xem cho một người tránh được những sự mâu thuẫn dẫn tới nguy cơ mất việc thì vô hình chung bạn đã giúp người đó thay đổi cuộc sống và cái giá cho sự thay đổi đó, bạn sẽ phải trả bằng một sự mất mát nào đó trong chính cuộc sống của bạn.

2. Nếu bạn là một Querent và bạn thích xem bài miễn phí. Ở đây nên lưu tâm tới khía cạnh khi bạn tìm đến bài Tarot nghĩa là bạn đang gặp một khúc mắc trong lòng và những lời nói của Reader sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Bạn có thể gặp các trường hợp như:

– Gặp phải Reader tập sự và chỉ muốn có Querent để làm chuột bạch kiểm nghiệm. Nếu tốt thì bạn gặp Reader có tâm cẩn trọng trong lời nói, nhưng nguy cơ cao bạn gặp những người không hề quan tâm tới cảm xúc và suy nghĩ của bạn mà chỉ chăm chăm xem mọi thứ có đúng hay không. Tôi e rằng bạn sẽ tự hiểu cái giá cho sự miễn phí này là gì.

– Gặp được Reader có kinh nghiệm và bạn mừng thầm trong bụng rằng bạn được coi bài miễn phí. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên bạn cũng sẽ phải trả một cái giá tương đương để đánh đổi lại những gì bạn được biết. Không may thay.

3. Từ đó cho thấy rằng nếu bạn xem bài Tarot để định hướng tốt hơn cho các lựa chọn trong cuộc sống của bạn, thì tốt hơn đừng tìm đến sự miễn phí vì đôi khi bạn cũng sẽ nhận được chút “quà thêm không mong muốn” từ nó.

4. Hãy biết chọn những Reader có kinh nghiệm, có tâm, có sự cẩn ngôn, có sự quan tâm tới cảm xúc và suy nghĩ của bạn.

5. Việc bạn trả lại một mức phí dù nhỏ hay lớn cho Reader cũng đồng nghĩa với việc Reader nhận thay cái giá phải trả cho sự đánh đổi thông tin vốn dĩ bạn không nên biết.

Vậy nên đừng vui mừng vội khi bạn nhận được sự miễn phí từ ai đó. Bởi bạn chưa biết được nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn tới mức nào đâu.

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: